ยิ่งลักษณ์ ร่วมโหวตโพลมติชน X เดลินิวส์ แนะรัฐ ให้ความสำคัญปัญหาปากท้อง

“ยิ่งลักษณ์” แนะรัฐบาลให้ความสำคัญปัญหาปากท้อง แก้หนี้สิน-ราคาสินค้า ทำให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น ชี้ปัญหาการเมืองเร่งด่วนทำควบคู่กันได้

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ร่วมโหวตโพลมติชน X เดลินิวส์ : รัฐบาลเศรษฐา ควรแก้ปัญหาอะไร?” ซึ่งเปิดโหวตเริ่มตั้งแต่วันที่ 1-31 ต.ค. 66 โดยสามารถโหวตโพลได้ผ่านทาง “คิวอาร์โค้ด” ที่อยู่ในหนังสือพิมพ์ รวมไปถึงโหวตผ่านคิวอาร์โค้ดและลิงก์ในช่องทางออนไลน์ เว็บไซต์, เฟซบุ๊ก, เอ็กซ์ (ทวิตเตอร์), ยูทูบ, อินสตาแกรม และติ๊กต็อกของสื่อในเครือมติชนและเดลินิวส์

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า หากถามว่ารัฐบาลนี้ต้องแก้ปัญหาอะไรระหว่างปัญหาเศรษฐกิจหรือปัญหาการเมือง จริงๆแล้วเศรษฐกิจกับการเมืองเป็นของคู่กัน ดังนั้นต้องแก้ปัญหาควบคู่กันไป แต่ถ้าจะต้องให้จัดลำดับความสำคัญ ตนให้ความสำคัญในเรื่องของเศรษฐกิจ เพราะว่าวันนี้ปัญหาปากท้องของพี่น้องประชาชนเป็นเรื่องที่ต้องแก้ไขอย่างเร่งด่วน ส่วนปัญหาระยะสั้นที่ต้องทำทันที ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแก้ไขปัญหาหนี้สิน ราคาสินค้าอุปโภคบริโภค ที่รัฐบาลต้องดูแล ส่วนปัญหาระยะยาว คือการจะทำอย่างไรให้ตลาดของเราและรายได้พี่น้องประชาชนเติบโตขึ้น รวมถึงการลงทุนระยะยาวไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างพื้นฐาน การคมนาคมหรือการบริหารจัดการน้ำซึ่งเป็นสิ่งสำคัญ รวมถึงการลงทุนเพื่ออนาคตสำหรับลูกหลานของเรา

น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวอีกว่า เรื่องของการเมืองก็มีความสำคัญ ซึ่งบางอย่างเราสามารถจะทำควบคู่กันไปได้ อะไรที่เป็นเรื่องเร่งด่วนก็ทำควบคู่กันไปได้ สุดท้ายนี้ขอให้กำลังใจรัฐบาลนี้ในการทำงาน และแก้ไขปัญหาให้พี่น้องประชาชนต่อไป

Advertisement

สำหรับกิจกรรมการทำ “โพลมติชน x เดลินิวส์ : รัฐบาลเศรษฐา ควรแก้ปัญหาอะไร?” ครั้งนี้ เป็นการโหวตผ่านช่องทางออนไลน์ทุกแพลตฟอร์มของสื่อเครือมติชน และเดลินิวส์ โดยเปิดโหวตเริ่มตั้งแต่วันที่ 1-31 ตุลาคม 2566

โดยสามารถร่วมโหวต โพลมติชน x เดลินิวส์ ได้ที่นี่ https://poll.matichon.co.th/srettha-government-2023/ หรือสแกนคิวอาร์โค้ดที่ภาพ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image