กมธ.ทหาร เรียกทันที กองทัพเรือ แจงดีลใหม่ เพิ่มเงิน ซื้อเรือจีน ทั้งๆที่ไม่ใช่ฝ่ายผิด

กมธ.ทหาร เรียกทันที กองทัพเรือ แจงดีลใหม่ เพิ่มเงิน ซื้อเรือจีน ทั้งๆที่ไม่ใช่ฝ่ายผิด    

จากกรณีที่ นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ออกมายอมรับภายหลัง กลับจากการเยือนจีนว่า รัฐบาลได้หารือกับทางการจีน เพื่อขอเปลี่ยนจากการซื้อเรือดำน้ำ มาเป็นเรือฟริเกต แทน หลังมีปัญหาเรื่องเครื่องยนต์ นั้น

ล่าสุด (21 ต.ค.) นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร ได้รีทวิตข้อความบน x หรือทวิตเตอร์ บทวิเคราะห์ ของเว็บไซค์ชื่อดัง  http://ThaiArmedForce.com โดยระบุว่า “กรณีเรือดำน้ำ รวมทั้งกรณีการกู้เรือรบหลวงสุโขทัย กมธ.ทหาร ได้เชิญ กองทัพเรือมาชี้แจงรายละเอียด และข้อเท็จจริงในสัปดาห์หน้าครับผม”

ทั้งนี้ บทความของ http://ThaiArmedForce.com ชื่อ รัฐบาลผุดไอเดีย ยกเลิกเรือดำน้ำ เติมเงินเพิ่มซื้อเรือฟริเกตจีน ดีลมหัศจรรย์ที่ไม่รู้ว่าใครคุ้มกันแน่ โดยมีเนื้อหา ถ้าดีลนี้เกิดจริง จะถือเป็นดีลที่ยอดเยี่ยมของจีน เรื่องนี้เข้าใจแล้วว่า คนเป็นน้องต้องทำตัวอย่างไร เพราะแม้รัฐบาล จะยกเลิกการจัดหาเรือดำน้ำ แต่รัฐบาลจะเติมเงินโดยการจ่ายเงินเพิ่มอีกสูงสุด 1 หมื่นล้านบาท รวมเป็น 1.7 หมื่นล้านบาท เพื่อซื้อเรือฟริเกตของจีนแทน ทั้งๆที่เรื่องนี้ ฝ่ายไทยไม่ได้ผิด

Advertisement

อ่านทั้งหมดได้ที่นี่ : http://ThaiArmedForce.com

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image