‘ธนกร’ ขอรัฐบาลแก้ไขปัญหาปากท้องก่อน แนะ’เศรษฐา’สานต่องาน รบ.ประยุทธ์ ทั้งเบี้ยผู้สูงอายุ-บัตรคนจน

‘ธนกร’ ขอรัฐบาลแก้ไขปัญหาปากท้องก่อน แนะ ‘เศรษฐา’ สานต่องาน รบ.’ประยุทธ์’ ทั้งเบี้ยผู้สูงอายุ-บัตรคนจน

เมื่อวันที่ 21 ต.ค.นายธนกร วังบุญคงชนะ สส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ(รทสช.) ร่วมทำโพล มติชน x เดลินิวส์ สอบถามประชาชน ว่าอยากให้รัฐบาลเศรษฐา แก้ปัญหาอะไรก่อนระหว่างเศรษฐกิจและการเมือง ว่า ตนคิดว่ารัฐบาลชุดนี้ ควรที่จะแก้ปัญหาปากท้องให้กับพี่น้องประชาชนก่อน เพราะวันนี้ปัญหาทางการเมืองตนคิดว่ามันเป็นหลังการเลือกตั้ง ไม่ใช่เวลาที่ในทางการเมืองที่เราจะต้องมีปัญหาขัดแย้งกัน เพราะฉะนั้นวันนี้ฝ่ายการเมือง โดยเฉพาะฝ่ายค้านก็ควรจะตรวจสอบรัฐบาลอย่างเต็มที่ และควรให้เวลารัฐบาลในการแก้ปัญหาปากท้องให้กับพี่น้องประชาชนก่อน เพราะวันนี้สถานการณ์เศรษฐกิจก็เริ่มจะดีขึ้น วันนี้ทางด้านการท่องเที่ยวเรามีนักท่องเที่ยวเข้ามาถึง 29.5 ล้านคน ทำให้มีเงินเข้าประมาณ 1.2 ล้านล้านบาทแล้ว เพราะฉะนั้นหลายอย่างก็จะเริ่มดีขึ้น

“สิ่งสำคัญที่สุดในเรื่องปากท้อง เศรษฐกิจภาพรวมทยอยดีขึ้น แต่รายได้ของพี่น้องประชาชนยังไม่ดีขึ้น เพราะหนี้ครัวเรือน เพราะฉะนั้นรัฐบาลจะต้องเร่งในการฟื้นฟูและดูแลพี่น้องประชาชนในเรื่องปากท้องก่อน โดยเฉพาะสวัสดิการต่างๆก็จะต้องรีบทำ สิ่งที่รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชาได้ทำมาดีๆ เยอะแยะมากมาย ทั้งเบี้ยผู้สูงอายุ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ก็ควรทำต่อ เพราะอย่างน้อยที่สุดเงินเหล่านี้สามารถที่จะให้พี่น้องประชาชนใช้ชีวิตอยู่ได้อย่างสงบ”นายธนกร กล่าว

นายธนกร กล่าวต่อว่า ส่วนการสร้างรายได้เพิ่มควรรัฐบาลควรจะต้องไปส่งเสริมเรื่องแรงงาน วันนี้แรงงานจะต้องมีทักษะมากขึ้น ซึ่งนายสุชาติ ชมกลิ่น อดีตรมว.แรงงานก็ทำไว้ได้ดี โครงการดีๆของรัฐบาลที่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น อีอีซี แลนด์บริดจ์ การส่งเสริมหาเงินเข้าประเทศต่างๆ ตนอยากจะให้รัฐบาลชุดนี้ได้ดำเนินการต่อ และตนก็เชื่อมั่นว่าด้วยความเป็นสุภาพบุรุษทางการเมืองของนายเศรษฐา ทวีสิน นายกฯ และรมว.คลัง ท่านให้เกียรติอดีตนายกฯ ตนจึงคิดว่าโครงการดีๆ ที่รัฐบาลชุดที่แล้วทำ รัฐบาลชุดนี้คงทำต่อ

Advertisement

นายธนากร กล่าวว่า ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมกันทำโพล “มติชน x เดลินิวส์” ตนคิดว่าโพลนี้มีความสำคัญต่อประเทศ เพราะจะเป็นตัวชี้วัดหรือเมื่อทำโพลเสร็จก็จะเป็นแนวทางในกรที่จะสะท้อนไปยังรัฐบาล เพื่อให้รัฐบาลได้ดำเนินการแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างตรงเป้าหมาย และสิ่งที่รัฐบาลต้องทำต่อก็จะเป็นความต้องการของพี่น้องประชาชนอย่างถูกต้อง จึงอยากให้พี่น้องประชาชนได้ร่วมกันทำโพลนี้ออกมา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image