พปชร.ก็เชียร์ แจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต เชื่อให้ครบ 56 ล้านคน ประชาชนได้ประโยชน์
วันที่ 21 ต.ค. รร.อินเตอร์คอนติเนนตัน จ.ภูเก็ต นายสันติ พร้อมพัฒน์ รมช.สาธารณสุข รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงเสียงวิจารณ์การแจกเงิน ในนโยบายดิจิทัลวอลเลต คนละ 1 หมื่นบาท ของรัฐบาล วงเงิน 5.6 แสนล้านบาท ว่า เรื่องระบบการเงิน การคลัง อยู่ที่นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะระดมเงินอย่างไรเพื่อที่จะทำให้ได้ตามนโยบายของรัฐบาล โดยพรรคพลังประชารัฐ มีการคุยกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคแล้ว จึงขอส่งกำลังใจไปถึงโครงการดิจิทัลวอลเล็ต ที่ขณะนี้หัวหน้ารัฐบาล กำลังเร่งรัดทำโครงการให้สำเร็จ และการที่ประชาชน จะได้เงินคนละ 1 หมื่นบาทถือเป็นประโยชน์ ส่วนการวิจารณ์หรือพูดอะไรเห็นว่าไม่เหมาะสม
ผู้สื่อข่าวถามว่า หากโครงการฯ นี้มีการนำเข้าที่ประชุม ครม.เพื่อให้ความเห็นชอบ รัฐมนตรีในส่วนของพรรค
พปชร.จะสนับสนุน หรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า ตอนนี้โครงการยังไม่เข้าไปพูดล่วงหน้าอาจจะยังไม่เหมาะเท่าไหร่
เมื่อถามว่า ระหว่างที่กำลังดำเนินโครงการฯ มีเรื่องใดที่น่ากังวล หรือจะมีประสิทธิภาพอย่างไร นายสันติ กล่าวว่า เรื่องแหล่งเงิน หรือความเหมาะสม ประชาชนที่มีความรู้ ความสามารถ นักวิชาการ หรือผู้บริหารการเงิน ผู้เชี่ยวชาญ มีความคิดหลากหลาย ได้มีการวิจารณ์พูดคุย เพื่อให้โครงการนี้มีประสิทธิภาพและประโยชน์สูงสุด
เมื่อถามว่าความคิดเห็นที่แบ่งเป็น 2 ฝ่าย เกรงว่าจะมีความขัดแย้งในสังคมหรือไม่ นายสันติ กล่าวว่า โครงการฯ นี้ถ้าแจกได้ 56 ล้านคน ประชาชนก็ได้ประโยชน์ ซึ่งก็ต้องดูพรรคแกนนำดำเนินการ เราก็เอาใจช่วยตลอด

