ผบ.ตร.ชี้ ทักษิณอยู่ต่อ รพ.ตำรวจ เป็นเรื่องราชทัณฑ์ ให้รักษา 4 โรครุมเร้า

ผบ.ตร.ชี้ ราชทัณฑ์เป็นผู้พิจารณา “ทักษิณ” กลับเข้าเรือนจำได้หรือไม่? ในขณะที่แพทย์อยู่ระหว่างส่งคำวินิจฉัยอาการป่วยให้ราชทัณฑ์ใช้ประกอบการพิจารณา

จากกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี และปัจจุบันเป็นผู้ต้องขังเด็ดขาดชั้นดี อยู่ระหว่างนอนพักรักษาตัวภายนอกเรือนจำ ที่อาคารมหาภูมิพลราชานุสรณ์ 88 พรรษา รพ.ตำรวจ เนื่องจากป่วยด้วย 4 โรครุมเร้า ได้แก่ กล้ามเนื้อหัวใจขาดเลือด พังผืดในปอด ความดันโลหิตสูง และกระดูกสันหลังเสื่อมโดยนอนพักรักษาตัวจะครบ 60 วัน ในวันที่ 22 ตุลาคมนี้

ล่าสุด (21 ต.ค.) เวลา 14.30 น. พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่า การพิจารณาดังกล่าวนั้น จะเป็นในส่วนของทางกรมราชทัณฑ์ที่จะเป็นผู้พิจารณา พอครบ 60 วัน คำวินิจฉัยของแพทย์จะถูกรายงานไปที่กรมราชทัณฑ์ แล้วก็จะเป็นการพิจารณาของกรมราชทัณฑ์ว่า ถ้ามีความเห็นว่า คนไข้พร้อมที่จะต้องกลับ กรมราชทัณฑ์ก็จะเป็นคนพิจารณา ไม่ใช่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติเป็นผู้ดำเนินการ เนื่องจากทางตำรวจจะดูแลในเรื่องของความปลอดภัยให้ กับหน่วยงานที่ขอความร่วมมือมา ส่วนเรื่องของการพิจารณาว่าจะอยู่หรือไม่อยู่ ไม่ได้อยู่ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่อยู่ที่กรมราชทัณฑ์ ขณะนี้คำวินิจฉัยของแพทย์อยู่ระหว่างดำเนินการส่งให้กับกรมราชทัณฑ์พิจารณาอีกครั้ง

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง 

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image