‘วราวุธ’ เผย พม.จังหวัดเยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตจากสงครามอิสราเอล-ฮามาสแล้ว

‘วราวุธ’ เผย พม.จังหวัดเยียวยาจิตใจครอบครัวผู้เสียชีวิตจากสงครามอิสราเอล-ฮามาสแล้ว เชื่อหลังนายกฯ แถลงให้คนไทยห่วงชีวิตมากกว่าเงิน จะมีคนกลับประเทศมากขึ้น

เมื่อเวลา 08.40 น. วันที่ 24 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเยียวยาจิตใจคนไทยที่ได้รับผลกระทบจากสงครามอิสราเอล-ฮามาส ว่าแรงงานที่กลับมาจากอิสราเอลวันนี้ กระทรวง พม.ได้ดูแลด้านจิตวิทยา โดยได้เข้าไปพบปะพูดคุยกับครอบครัวผู้เสียชีวิตทั้ง 8 ราย ซึ่งมีการยืนยันอัตลักษณ์ โดยสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัด เป็นหน่วยงานเข้าไปดูแลและเยียวยา ซึ่งส่วนใหญ่มีภูมิลำเนาอยู่ภาคอีสาน

ส่วนกรณีบางรายนายจ้างอิสราเอลมีการเพิ่มค่าแรงให้ ทำให้ไม่ลงทะเบียนกลับประเทศไทยนั้น นายวราวุธกล่าวว่า เรื่องนี้ได้มีการหารือกับนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังแล้ว และเมื่อวานนี้ (23 ตุลาคม) นายกรัฐมนตรีก็ได้มีการแถลงขอให้คนไทยในอิสราเอลรีบกลับประเทศ อย่าห่วงเงิน ให้ห่วงชีวิตเป็นหลัก ซึ่งก็คาดว่าหลังจากนายกรัฐมนตรีประกาศเรียกคนไทยกลับประเทศไปจะทำให้คนไทยตัดสินใจกลับประเทศมากขึ้น

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image