บก.ลายจุด เล่าที่มาไอเดีย ‘ชัชชาติ’ ใส่ชุดไอรอนแมน ร่วมงานเกม กับความพยายามเพื่อเด็กกทม.

บก.ลายจุด เล่าที่มาไอเดีย ‘ชัชชาติ’ ใส่ชุดไอรอนแมน ร่วมงานเกม กับความพยายามเพื่อเด็ก กทม.

เป็นควันหลง ที่กลายเป็นที่ฮือฮาหลังงาน Thailand Game Show ที่จัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ไปเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เมื่อ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้แต่งกายคอสเพลย์ เป็น ไอรอนแมน ซูเปอร์ฮีโร่ มาร์เวล ชื่อดัง ไปร่วมงานในครั้งนี้พร้อม แสนดี แสนปิติลูกชายในชุดโนบิตะ เพื่อร่วมประชาสัมพันธ์โครงการรับบริจาคคอมพิวเตอร์สำหรับเด็กนักเรียนของกรุงเทพมหานคร ที่จัดโซนอยู่ภายในงาน #TGS2023

ที่ก็กลายเป็นกระแสในทวิตเตอร์ ที่มีคนได้เจอ ฮือฮากันไม่น้อย

Advertisement

ล่าสุด สมบัติ บุญงามอนงค์ หรือ บก.ลายจุด นักกิจกรรมชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ถึงประเด็นดังกล่าว โดยอยากให้คนมองที่สาระของโครงการดังกล่าว โดยว่า

“ไอ้ที่ อ.ชัชชาติ แต่งคอสเพลย์ไปงาน Thailand Game Show นั้นไอเดียผมเองครับ ทางโฆษกผู้ว่าฯ กทม. คุณเอกวรัญญู โทรหาผมว่ากิจกรรมระดม Notebook มือสองที่ร่วมกับ Google ไปจัดทำห้องเรียนผ่านคอมพิวเตอร์กระแสยังไม่มา เลยขอไอเดียผมว่าควรทำยังไง ผมเลยเสนอว่าตอนไปงาน Thailand Game Show ให้ อ.ชัชชาติใส่ชุดคอสเพลย์เป็นยอดมนุษย์จอมพลังอะไรสักอย่าง แล้วให้คนเอา Notebook ไปบริจาค แล้วท้างัดข้อกับ อ.ชัชชาติ เป็นการโปรโมตกิจกรรม

ปรากฏว่าพอ อ.ชัชชาติ แต่งคอสเพลย์ไปงานเกิดกระแสจริงๆ แต่เป็นกระแสเรื่องว่า แกไปเที่ยวงานซะอย่างนั้น ทั้งๆ ที่แกพยายามอย่างมาก ที่จะโปรโมตกิจกรรมรับบริจาค Notebook ให้กับโรงเรียนในสังกัด กทม.

นี่เป็นโอกาสสำคัญ ผมเสนอให้ใส่ชุดนี้ตอนออกไปรับบริจาค Notebook ตามหน่วยงานต่างๆ ที่ติดต่อมา แล้วเอาไปส่งต่อในโรงเรียนเลยครับ ดึงกระแสกลับไปสู่สาระที่ต้องการสื่อสารจริงๆ”

ทั้งนี้ หลายคนได้เข้าไปคอมเมนต์แสดงความคิดเห็นว่า อยากจะบริจาคโน้ตบุ๊กเก่า แต่ยังเสียดายความทรงจำในฮาร์ดดิสอยู่ ที่ บก.ลายจุด ได้เสนอทางออกว่า ให้ติดต่อมาทางมูลนิธิกระจกเงาได้ ทีมงานจะช่วยย้ายข้อมูลให้

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปดูที่ ดูรายละเอียดการติดต่อบริจาคได้ที่ https://digitalclassroom.bangkok.go.th/

ภาพจาก Thailand Game Show

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image