‘ชลน่าน’ อวย ‘อุ๊งอิ๊ง’ มีคุณสมบัติพร้อมนั่งหน.เพื่อไทย เชื่อนำทัพได้ตลอด 4 ปี

‘ชลน่าน’ อวย ‘อิ๊ง’ หากนั่ง หน.เพื่อไทย มีความมุ่งมั่น เป็นศูนย์รวมทางจิตใจแข็งที่สุด เชื่อ นำทัพได้ตลอด 4 ปี

เมื่อเวลา 09.20 น. วันที่ 26 ตุลาคม ที่รัฐสภา นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน พรรคเพื่อไทย (พท.) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่จะมีการประชุมใหญ่วิสามัญพรรค เพื่อเลือกคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ (กก.บห.) ในวันที่ 27 ตุลาคม ว่า ในที่ประชุมจะมีการเสนอชื่อคนที่จะเป็นหัวหน้าพรรคให้กับสมาชิกเลือก หลังจากนั้นหัวหน้าพรรคจะเสนอชื่อรองหัวหน้าพรรคและ กก.บห.ที่เหลือ เพื่อให้สมาชิกเป็นผู้เลือกต่อ ส่วนจะเป็น น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยหรือไม่นั้น ต้องรอวันพรุ่งนี้

เมื่อถามว่า ในฐานะอดีตหัวหน้าพรรค อยากฝากอะไรถึงหัวหน้าพรรคคนใหม่หรือไม่ นพ.ชลน่านกล่าวว่า การทำหน้าที่ของหัวหน้าพรรคต้องมุ่งไปที่พี่น้องประชาชนว่าพี่น้องประชาชนจะมอบอำนาจให้พรรค พท.ได้หรือไม่ ได้อย่างไร หรือมากน้อยขนาดไหน และการที่จะขอให้พี่น้องประชาชนมอบอำนาจให้ต้องเป็นไปตามบทบัญญัติของรัฐธรรมนูญและกฎหมาย สำคัญที่สุดคือต้องคำนึงถึงการมีส่วนร่วม

นพ.ชลน่านกล่าวต่อว่า พรรคจะเป็นพรรคของพี่น้องประชาชนได้ พี่น้องประชาชนต้องมีส่วนร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเข้ามาเป็นสมาชิก เป็นผู้สนับสนุนโดยไม่เป็นสมาชิก หรือเป็นผู้สมัครรับเลือกตั้ง กก.บห. ซึ่งเป็นเรื่องที่สำคัญที่สุด ฉะนั้นหัวหน้าพรรคคนใหม่ จะต้องดำเนินการตามที่พรรคมีวัตถุประสงค์ไว้ และขณะนี้พรรค พท.เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล บริหารประเทศชาติ พรรคเองก็ต้องทำหน้าที่ที่จะสะท้อน คือการบริหารงานของพรรค พท.ในฐานะคณะรัฐมนตรี (ครม.) เพื่อพี่น้องประชาชนอย่างแท้จริง

Advertisement

เมื่อถามว่า หากเป็น น.ส.แพทองธาร จริงจะสามารถนำพรรค พท. ฟันฝ่าอุปสรรคทางการเมืองได้ตลอด 4 ปีเลยหรือไม่ นพ.ชลน่านกล่าวว่า เรามีความคาดหวังและเชื่อมั่นว่าจะเป็นไปตามนั้น เพราะ น.ส.แพทองธาร เท่าที่ทำงานทางการเมืองมา ก็เป็นคนที่มีความมุ่งมั่น มีคุณสมบัติ มีความพร้อม ที่สำคัญคือ น.ส.แพทองธารจะเป็นศูนย์รวมทางจิตใจที่แข็งที่สุด รวมถึงเป็นที่ยอมรับของสมาชิก สมาชิกพร้อมให้ความร่วมมือ ฉะนั้น หาก น.ส.แพทองธารเป็นหัวหน้าพรรค พรรค พท.น่าจะขับเคลื่อนไปข้างหน้าอย่างก้าวกระโดดได้ และตอบสนองวัตถุประสงค์ได้อย่างชัดเจน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image