ดร.จอห์น วอนแก้ปัญหาถนน ICD พังยับ หลังเกิดเหตุมอเตอร์ไซต์คว่ำหลายครั้ง ซ้ำรถบรรทุกเหยียบทับอีก

ดร.จอห์น ลาดกระบัง วอนแก้ปัญหาถนน ICD พังยับ หลังเกิดเหตุมอเตอร์ไซต์คว่ำหลายครั้ง ซ้ำรถบรรทุกเหยียบทับอีก

เมื่อวันที่ 30 ตุลาคม ที่ห้องประชุมสภากรุงเทพมหานคร อาคารไอราวัตพัฒนา ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นายวิรัตน์ มีนชัยนันท์ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยที่สี่ (ครั้งที่ 5) ประจำปีพุทธศักราช 2566 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร (กทม.) และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม

ในตอนหนึ่ง นายสุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา ส.ก.เขตลาดกระบัง หรือ ดร.จอห์น ได้เสนอญัตติขอปรึกษาหารือพิจารณาเป็นการด่วน เนื่องจากพบปัญหาถนนชำรุดภายในสถานีรถไฟบรรจุและแยกสินค้ากล่อง (Inland Container Depot : ICD) เขตลาดกระบัง ซึ่งเป็นพื้นที่ของการรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) จนเป็นเหตุทำให้มีผู้เสียชีวิต

นายสุรจิตต์กล่าวว่า ถึงแม้ไม่ได้เกี่ยวข้องกับ กทม.โดยตรง แต่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นเรื้อรัง ก่อให้เกิดความเดือดร้อนกับประชาชนเป็นอย่างมาก โดยสภาพพื้นผิวถนนภายในพื้นที่ของ ICD ในขณะนี้ พบว่าผิวจราจรชำรุด เสียหายอย่างมาก ถนนเป็นร่องทำให้ผู้ขับขี่รถมอเตอร์ไซค์เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง และรถบรรทุกขนาดใหญ่ไม่เห็นได้ขับรถทับผู้ประสบอุบัติเหตุจนเสียชีวิต และจุดนี้เป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญจากบ้านเรือน ไปวัดและโรงเรียน

Advertisement

นายสุรจิตต์กล่าวว่า การทำคลังสินค้าในชุมชนจะทำให้เกิดความเสียหายกับถนนในชุมชนเพราะมีรถบรรทุกเข้าออกจำนวนมาก จึงขอหารือผ่านไปยังผู้ว่าฯ กทม. ในฐานะคณะทำงานเร่งรัดพัฒนากรุงเทพมหานคร บูรณาการความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์ขับเคลื่อนปัญหาเร่งด่วนของกรุงเทพมหานคร ซึ่งมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน เร่งประสานนำปัญหานี้ไปยังคณะทำงานฯ เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ไขโดยเร่งด่วน

“จุดนี้เป็นจุดเชื่อมต่อระหว่าง บ.ใบไม้ ว.แหวน ร.เรือ คือ บวร บ้าน วัด โรงเรียน ใช้ทางผ่านร่วมกันหมด คลังสินค้าก็ทำที่จอดรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ในชุมชน ถนนในชุมชนก็เป็นแบบนี้” นายสุรจิตต์กล่าว

ทั้งนี้ ในที่ประชุม นายชัชชาติได้ยืนยันที่จะนำปัญหานี้ไปหารือ รวมทั้งนำปัญหารถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์เข้าหารือด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image