“บิ๊กตู่” นำทีมครม.รับสายบริจาคช่วยน้ำท่วมใต้ “พี่เบิร์ด” ลงขันแล้ว 2 แสน

พล.อ.ประยุทธ์

รัฐบาลระดมน้ำใจคนไทยช่วยน้ำท่วมใต้ ถ่ายทอดสดทุกช่อง 15 ม.ค. “บิ๊กตู่” นำทีมครม.รับสายบริจาค “พี่เบิร์ด” ลงขันแล้ว 2 แสนบาท

เมื่อเวลา 14.50 น. วันที่ 13 มกราคม ที่ตึกนารีสโมสร ทำเนียบรัฐบาล พล.ท.วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีแถลงข่าวการจัดงาน “ประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้” ว่า ในวันที่ 15 มกราคมนี้รัฐบาลจะจัดงานประชารัฐร่วมใจ ช่วยอุทกภัยภาคใต้เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยภาคใต้ ตั้งแต่เวลา 18.00 – 20.00 น. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล โดยจะมีการถ่ายทอดผ่านสถานีโทรทัศน์ทุกช่องเป็นเวลา 20-30 นาทีแทนรายการรายการเดินหน้าประเทศไทย จากนั้นช่องสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (เอ็นบีที) และทีวีไทยจะถ่ายทอดสดถึงเวลา 20.00 น. โดยวันดังกล่าวจะมีการเตรียมคู่สายไว้ทั้งสิ้น 25 คู่สายให้นายกรัฐมนตรี รองนายกฯและครม. รวมถึงศิลปินดาราจากทุกช่องและนักกีฬาชื่อดัง อาทิ ตู่ นันทิดา แก้วบัวสาย น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ปีโป้ สิโรจน์ ฉัตรทอง กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ร่วมรับคู่สาย โดยเงินที่จะได้รับในวันดังกล่าวจะนำไปรวมกับกองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี อย่างไรก็ตามนายธงไชย แมคอินไตย์ หรือพี่เบิร์ด นักร้องชื่อดังที่ไม่สามารถมาร่วมกิจกรรมแต่ได้บริจาคเป็นจำนวนเงิน 2 แสนบาท

พล.ท.วีรชนกล่าวต่อว่า ขณะนี้มีผู้บริจาคเข้ามาแล้วจำนวน 15 ล้านบาท และเมื่อได้จำนวนเงินมาแล้วจะนำไปให้หน่วยงานต่างๆ นำไปช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ต่อไป โดยจะใช้จ่ายอย่างรัดกุมและสามารถตรวจสอบได้ ส่วนประชาชนที่ประสงค์จะบริจาคสิ่งของนั้นสามารถแสดงความจำนงมาได้และจะประสานให้ส่งต่อไปยังหน่วยงานในพื้นที่ นอกจากนี้ในรายการดังกล่าวจะมีการรายงานสถานการณ์ล่าสุด รวมถึงผลกระทบต่างๆ ให้ประชาชนได้เห็นการดำเนินการครั้งนี้เป็นการทำแบบประชารัฐเพื่อแสดงให้เห็นว่าแม้คนไทยจะมีความแตกต่างทางความคิด แต่เมื่อเจอปัญหาก็พร้อมมองข้ามสิ่งเหล่านั้นเพื่อช่วยเหลือกัน

นอกจากนี้ในงานวันนั้นทางทำเนียบรัฐบาล จะมีการจัดสถานที่จอดรถให้กับผู้ที่มีจิตศรัทธามาร่วมบริจาค โดยตรงภายในพื้นที่ทำเนียบรัฐบาล และจะเปิดถนนลูกหลวง ไว้สำหรับจอดรถ มีบัตรคิวให้ มีบริการรถรับส่งพร้อมกันนี้บุคคลที่มาร่วมบริจาค สามารถนำใบเสร็จไปลดหย่อนภาษีได้ ถึง 1.5 เท่า

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image