วิโรจน์ ซัด ‘ปูอัด’ ไม่สำนึก ท้าทายสังคม เปิดข้อมูลผู้เสียหาย เข้าข่าย ‘คุกคามซ้ำ’

วิโรจน์ ซัด ‘ปูอัด’ ไม่สำนึก ท้าทายสังคม เปิดข้อมูลผู้เสียหาย เข้าข่าย ‘คุกคามซ้ำ’

เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล ออกมาขอโทษ จากกรณีมติกรรมการบริหารพรรคลงโทษ คุกคามทางเพศทีมงานพรรค 3 คน โดยนายไชยามพวานระบุว่า ถ้าผลสอบ กกต.ชัดว่าคุกคามจริง พร้อมลาออก ตามที่มีการนำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้ทวีตข้อความผ่านเว็บไซต์เอ็กซ์ (ทวิตเตอร์เดิม) ถึงกรณีดังกล่าวว่า

“การโค้งคำนับของคุณไชยาพวาน เป็นเพียงการแสดงออกเท่านั้น ไม่ได้มีท่าทียอมรับผิดว่าการกระทำของตนเป็นการคุกคามทางเพศ ไม่มีการขอโทษต่อผู้เสียหาย ไม่สำนึกผิด ซ้ำร้ายยังท้าทายสังคม ด้วยการเอาข้อมูลของผู้เสียหายมาเปิดเผย ทำให้บุคคลอื่นทราบว่าผู้เสียหายเป็นใคร เข้าข่ายการคุกคามซ้ำ

Advertisement

นายวิโรจน์ ยังกล่าวต่อว่า ผมขอความกรุณาจากสื่อมวลชนทุกท่าน กรุณาอย่าได้ลงคลิป หรือข้อมูลใดๆ จากคำแถลง ที่อาจโยงไปถึงผู้เสียหายได้ เพราะจะทำให้บุคคลอื่น ทราบว่าผู้เสียหายนั้นเป็นใคร ท่านกำลังตกเป็นเครื่องมือ ในการกระทำซ้ำต่อผู้เสียหาย สื่อมวลชนท่านใดที่ลงคลิป ลงข่าวไปแล้ว กรุณาลบออกเถอะครับ

ก่อนจะทิ้งท้ายว่า คุณไชยาพวาน @chaiyamparwaan สิ่งที่คุณทำในวันนี้ไม่ใช่การสำนึกผิด เป็นเพียงการแสดงเพื่อให้ตนปฏิเสธความรับผิด แถมยังมีการนำเอาข้อมูลของผู้เสียหาย มาเปิดเผย ทำให้บุคคลอื่นทราบว่าผู้เสียหายเป็นใคร เป็นการกระทำซ้ำต่อผู้เสียหาย

คุณหมดอนาคต และไร้ที่ยืนในสังคมแล้ว คุณควรพิจารณาลาออก

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ชัยธวัช ชี้ 12 ข้อ ‘ปูอัด’ ไม่สำนึก คดีฉาว ท่าทีซ้ำเติมเหยื่อ จ่อเรียกกก.บห. ถกซ้ำ ขัดมติหรือไม่
‘ทนายแจม’ สุดกลั้น หลั่งน้ำตาผิดหวังแทนผู้เสียหาย-ก้าวไกล ‘ส.ส.ชาย’ ไร้คำขอโทษ

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image