วิโรจน์ แนะทร. สะดวกแจงเรือดำน้ำวันไหน ระบุให้ชัดๆ จะได้เชิญ ไม่ใช่นัดแล้วไม่พร้อม

‘วิโรจน์’ เผย นัด ‘กองทัพเรือ’ เคลียร์ปมเรือดำน้ำ เป็นเรือฟริเกตอีกรอบ 9 พ.ย. ดักคอสะดวกแจงวันไหน บอกให้ชัด

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ในฐานะประธานกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีการตรวจสอบสัญญาการซื้อขายเรือดำน้ำของกองทัพเรือที่เปลี่ยนไปซื้อเรือฟริเกตแทน จะมีการเรียกกองทัพเรือมาชี้แจงอีกครั้งเมื่อใด ว่า จะมีการเรียกชี้แจงอีกครั้งในวันวันที่ 9 พฤศจิกายน แต่ทางเราก็เข้าใจที่มีหลายท่านบอกว่าทางกองทัพเรืออาจจะไม่สะดวกมาชี้แจง หรือยังมีข้อมูลไม่พร้อมหรืออะไรก็แล้วแต่ ซึ่งทางตนก็ไม่ได้ดื้อดึง หรือมีท่าทีที่ต้องการก่อกวน ท่าทีของเราก็เชิงบวก เราได้ทำหนังสือสอบถามไปว่า แล้วถ้าเขายังไม่พร้อมเขาจะพร้อมวันไหน เราก็จะได้นัดกัน

“ผมว่าท่าทีที่ดีที่สุด คือ เราก็ถามเขาตรง ๆ ว่าวันที่ 9 นี้เราเชิญ แล้วก็มีประเด็นคำถาม 8 ข้อที่เราถามไป ถ้าเกิดว่าเขายังไม่สะดวกไม่พร้อมอย่างไร ก็ช่วยแจ้งว่าเขาพร้อมเมื่อไหร่จะได้นัดหมายกันวันนั้น ไม่อย่างนั้นมันก็สิ้นเปลืองเอกสาร แล้วก็เสียเวลาในภาระงานในการทำเอกสารโต้ตอบกันไปมา ก็เลยบอกว่าก็ถ้าเขาพร้อมเมื่อไหร่ก็บอกมา” นายวิโรจน์ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า ตอนนี้ได้รับการติดต่อกลับจากทางกองทัพเรือบ้างแล้วหรือไม่ นายวิโรจน์ กล่าวว่า ยังไม่ได้รับการยืนยันว่าจะมา แต่ประเด็นคำถามที่เราถามไปเขาทราบประเด็นแล้วว่าเราจะถามอะไร

Advertisement

“ไม่ใช่ว่าเราเรียกเขามาแล้ว เหมือนเรียกมาให้เสียเวลาอย่างนั้น เราก็ถามไปก่อน แล้วก็ผมก็บอก ผมก็ถามว่า ถ้าในประเด็นที่คุณยังมาตอบไม่ได้แต่ว่าชี้แจงเป็นเอกสารได้ ก็ขอให้ชี้แจงมาก่อนได้” นายวิโรจน์ กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image