‘เศรษฐา’ โพสต์เสียใจเหตุการณ์แผ่นดินไหวเนปาล แสดงความเสียใจครอบครัวผู้สูญเสีย และให้กำลังใจให้ฟื้นตัวโดยเร็ว

‘เศรษฐา’ โพสต์เสียใจเหตุการณ์แผ่นดินไหวเนปาล แสดงความเสียใจครอบครัวผู้สูญเสีย และให้กำลังใจให้ฟื้นตัวโดยเร็ว

เมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยต่อกรณีเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเขต Jajarkot และ Rukum ในเนปาล เมื่อวันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 โดยผลจากเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงครั้งนี้ ทำให้สูญเสียชีวิตและทรัพย์สินจำนวนมาก โดยมีผู้เสียชีวิตกว่า 132 ราย และบาดเจ็บกว่า 100 คน

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความลง X (ทวิตเตอร์) แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเขต Jajarkot และ Rukum ในเนปาล และขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งไปยังครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว ชาวไทยขอเป็นกำลังใจให้กับประชาชนชาวเนปาลและหวังว่าผู้ที่ได้รับผลกระทบและพื้นที่ภัยพิบัติจะสามารถฟื้นตัวโดยเร็ว

 

Advertisement

 

My deepest condolences to the families of the victims and those injured by the earthquake in Jajarkot and Rukum, Nepal on Friday (November 3). We stand in solidarity with the people of Nepal and wish a swift recovery of the victims and speedy restoration of the affected areas.

“นายกรัฐมนตรีเสียใจต่อเหตุการณ์แผ่นดินไหวในเขตพื้นที่ภาคตะวันตกของเนปาล เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 3 พฤศจิกายน 2566 ให้กำลังใจรัฐบาลและประชาชนชาวเนปาลในเหตุการณ์ครั้งนี้” นายชัยกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image