‘ก้าวไกล’ เตรียมประชุมถกขับ ‘ปูอัด’ พ้นพรรค หลังแถลงซ้ำเติมผู้เสียหาย เมินทำตามมติ

‘วิโรจน์’ ซัด ‘ปูอัด ไชยามพวาน’ ไม่แถลงยอมรับผิดตามมติ กก.บห. ซ้ำยังเปิดเผยข้อมูลผู้เสียหาย-ครอบครัว ยิ่งสร้างบาดแผลเพิ่ม ชี้หากยังเมินทำตามมติ พรรคจ่อเรียกประชุมร่วม ส.ส.-กก.บห. เพื่อขับออกเร็วๆ นี้

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล (ก.ก.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณี นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ ส.ส.กทม.​พรรค ก.ก. มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศทีมงาน ซึ่งขณะนี้มีกระแสกดดันทั้งจากภายในพรรคและสังคมให้ลาออก เนื่องจากเจ้าตัวยังไม่แถลงการณ์ยอมรับผิด ทางพรรคจะมีการประชุมใหม่เพื่อมีมติอีกครั้งหรือไม่ว่า สิ่งที่นายไชยามพวานแถลงไม่ได้เป็นไปตามมติกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรค และการแถลงนั้นไม่ได้เป็นการยอมรับผิด ซ้ำยังใช้การแถลงเปิดเผยข้อมูลผู้เสียหาย ซึ่งทำให้ครอบครัวผู้เสียหายและผู้เสียหายได้รับความทุกข์เพิ่ม และเดือดร้อนอย่างมาก เข้าใจว่า กก.บห.ก็ทราบ ในเบื้องต้นทางหัวหน้าพรรรคก็ยืนยันว่าทาง กก.บห.ได้ยื่นข้อเสนอให้นายไชยามพวานดำเนินการสุดท้ายก็ไม่ได้ปฏิบัติตาม

“ท่าทีที่ออกมาไม่ใช่การสำนึกผิด การโค้งคำนับเป็นเพียงการแสดงเพื่อปฏิเสธการรับผิด ไม่ได้เป็นการแสดงความเสียใจในสิ่งที่ตัวเองทำ ไม่ได้เป็นการขอโทษสังคมหรือผู้เสียหาย และยังมีพฤติกรรมที่เข้าข่ายคุกคามผู้เสียหายซ้ำ รวมถึงสร้างบาดแผลให้กับครอบครัวผู้เสียหายเพิ่ม โดยความเป็นมนุษย์ก็ไม่ควรจะทำ ทั้งนี้ ทาง กก.บห.คงจะมีการพิจารณาโดยเร็วที่สุด หากไม่มีข้อมูลเป็นอื่น คงจะมีมติให้ที่ประชุม ส.ส. และ กก.บห. พิจารณาร่วมกันในการขับนายไชยามพวานพ้นจากสมาชิกภาพพรรคก้าวไกล” นายวิโรจน์กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image