เทพไท พร้อมประกาศกลับสู่ถนนการเมือง ขอบคุณ ‘รมต.-ส.ส.’ แห่เยี่ยม

เทพไท ย้ำกลับมาเที่ยวนี้พร้อมตอบแทนบุญคุณ เตรียมตั้งโต๊ะแถลงข่าววันพรุ่งนี้

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศบ้านพัก นายเทพไท เสนพงศ์ และ นายมาโนช เสนพงศ์ บริเวณแยกหัวถนน อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช อดีตผู้ต้องขังทางการเมืองที่ได้รับอิสรภาพช่วงเช้าที่ผ่านมา ก่อนวิ่งแก้บนจากเรือนจำกลางนครศรีธรรมราชถึงบ้านพัก ระยะทางกว่า 10 กม. โดยทั้งหมดวิ่งมาถึงบ้านในเวลาราว 13.50 น.

ทันทีที่ถึงบ้านทั้งคู่เดินเข้ากราบแม่ ญาติพี่น้อง และประชาชนท่ามกลางเสียงปรบมือให้การต้อนรับ จากนั้นได้ทักทายประชาชนที่มาร่วมต้อนรับ

นายเทพไทกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ได้รับอิสรภาพ ขอบคุณ นายณรงค์ หนูคง ผบ.เรือนจำ ที่ดูแลและอำนวยความสะดวกตามระเบียบของกรมราชทัณฑ์ ขอบคุณนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช น.ส.พิมพ์ภัทรา วิชัยกุล รมว.อุตสาหกรรม ตลอดจนผู้ใหญ่ในพรรคประชาธิปัตย์ รวมถึงต่างพรรค อาทิ ก้าวไกล เพื่อไทย ท่านชัช เตาปูน คุณวิทยา แก้วภราดัย จากพรรครวมไทยสร้างชาติ และอีกหลายท่านที่ได้กรุณามาเยี่ยม ขอขอบพระคุณเป็นอย่างมาก ซึ่งในวันพรุ่งนี้ผมจะแถลงข่าวถึงทิศทางทางการเมืองว่าจะเดินอย่างไรต่อไป

Advertisement

นายเทพไทกล่าวด้วยว่า วันนี้จึงขอโอกาสขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกคนที่ติดตามความเคลื่อนไหวของผม โดยเฉพาะแก๊งน้ำหมากกระจาย และ FC สถานีวิทยุ 102.5 เมกะเฮิรตซ์ ผมขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ผมคิดว่าออกมาเที่ยวนี้คงได้มีโอกาสตอบแทนพี่น้องประชาชนอีกครั้งหนึ่ง

ด้านนายมาโนชกล่าวว่า สัญญากับนายเทพไทว่าต่อจากนี้เราจะไม่ทิ้งกัน เราจะอยู่ด้วยกัน และจะทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนด้วยกัน แต่แปลกที่เราอยู่ในเรือนจำถูกจับแยกอยู่กันคนละที่ แต่ผู้ใหญ่ก็บอกเราว่าตั้งแต่สร้างเรือนจำใหม่มามีผมกับเทพไทเป็นนักโทษที่ใหญ่ที่สุด เป็นถึง ส.ส. และนายก อบจ.นครศรีธรรมราช

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image