‘เศรษฐา’ เผย ‘ลุงตู่’ ถามเหนื่อยไหม แจง เชิญเสธ.ทร. พบ คุยปมข้อพิพาทชุมชนแสมสาร ไม่เกี่ยวเรือดำน้ำ

‘เศรษฐา’ เผย ‘ลุงตู่’ ถามเหนื่อยไหม แจงเชิญ เสธ.ทร.พบ คุยปมข้อพิพาทชุมชนแสมสาร ไม่เกี่ยวเรือดำน้ำ

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 พฤศจิกายน ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ผู้สื่อข่าวถามว่า ในการชมโขนพระราชทานได้เจอกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อดีตนายกรัฐมนตรี ใช่หรือไม่ นายเศรษฐากล่าวว่า “ได้เจอครับ และได้สวัสดีทักทายท่าน ซึ่งท่านได้ถามผมว่าเหนื่อยไหม แค่นั้นแหละครับ”

เมื่อถามว่า เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ได้เชิญตัวแทนกองทัพเรือมาหารือที่ห้องทำงานใช่หรือไม่ นายเศรษฐากล่าวว่า ได้เชิญมาพูดคุยหารือกัน หลังจากที่ตนได้ลงพื้นที่ ที่อำเภอแสมสาร จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่อีสเทิร์นซีบอร์ดมีปัญหาชุมชนที่แสมสาร ที่มีพื้นที่พิพาทกันเรื่องที่ดินทำกินและกองทัพเรือไม่จ่ายไฟฟ้าให้ ตนจึงไปขอร้องว่าเรื่องของข้อพิพาทก็เป็นส่วนของข้อพิพาท แต่อย่างน้อยต้องไปหาลู่ทางที่จะจ่ายไฟให้เขาได้ เพื่อที่เขาจะได้ทำมาหากินได้ คือปัญหาทั้งหมดยังคงมีปัญหาอยู่ แต่อย่างน้อยก็ขอให้แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ประชาชนในพื้นที่ก่อน ตนไปลงพื้นที่เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา และวันที่ 6 พ.ย.จึงเชิญ พล.ร.อ.วรวุธ พฤกษารุ่งเรือง เสนาธิการทหารเรือ เพื่อขอความกรุณา และเดี๋ยวจะให้ส่วนที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงการคลังเข้ามาดูแลในส่วนเกี่ยวข้องด้วย ซึ่งทางกองทัพเรือก็รับปากจะพิจารณา ซึ่งเขาเข้าใจถึงปัญหาแล้วก็พยายามอยากจะช่วย ตรงไหนช่วยได้ก็ช่วยก่อน

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยความคืบหน้าของเรือดำน้ำหรือไม่ นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า ไม่ได้พูดคุย เพราะการพูดคุยเป็นในระดับของเสนาธิการทหารเรือ ไม่ใช่ผู้บัญชาการทหารเรือ

Advertisement

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันเดียวกันนี้มี ครม.แจ้งลาการประชุม 3 คน ประกอบด้วย 1.พล.ต.อ.เพิ่มพูน ชิดชอบ รมว.ศึกษาธิการ 2.น.ส.สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา และ 3.น.ส.ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image