‘อนุทิน’ จ่อมอบนโยบาย 4 กระทรวงสังกัด ภท. เล็ง ปลูกฝังค่านิยมความเป็นไทย ปกป้องสถาบัน

อนุทิน จ่อ มอบนโยบาย 4 กระทรวงของ ภท. เล็ง ปลูกฝังค่านิยมความเป็นไทย ปกป้องสถาบัน

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงการเตรียมมอบนโยบาย 4 กระทรวงในสังกัดพรรคภูมิใจไทยในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ จะมีการแถลงผลงานที่ทำมาช่วง 2 เดือนด้วยหรือไม่ ว่า งานในวันพรุ่งนี้ไม่ใช่แถลงนโยบายของพรรค ภท. โดยในวันที่ 17 พฤศจิกายนนี้ ตนจะไปตรวจเยี่ยมกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) และเรื่องที่เกี่ยวเนื่องกับกระทรวงที่กำกับดูแล อาทิ ความรุนแรง ความแตกแยก หรือทำอย่างไรให้คนไทยได้รับการปลูกฝัง มีความภาคภูมิใจในความเป็นประเทศไทยของเรา ความรักชาติ รักพวกพ้อง เพื่อให้มีความสามัคคีมากที่สุดเท่าที่ทำได้ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ต้องปลูกฝังตั้งแต่เด็ก

นายอนุทินกล่าวว่า ขณะเดียวกันงานดังกล่าวตนจะไปฟังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) สรุป พร้อมกับเชิญรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ร่วมงานด้วย เพราะงานเกี่ยวเนื่องกันหมด และในงานดังกล่าวคงไม่ได้พูดเรื่องผลงานของ 4 กระทรวงที่พรรคภูมิใจไทยรับผิดชอบ แต่หากใครถามอะไร ก็สามารถชี้แจงผลงานต่างๆ ที่ทำมาได้ ถ้าเรื่องใดอยู่ระหว่างการปฏิบัติ เราก็จะถือโอกาสชี้แจงและทำความเข้าใจว่าทำอะไรอยู่บ้าง

เมื่อถามว่า นโยบายเทิดทูนสถาบันจะเป็นเรื่องหลักที่มอบนโยบายด้วยใช่หรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า เป็นภารกิจหลักอยู่แล้ว เพราะเรื่อง 3 สถาบันหลักของชาติ ถือเป็นภารกิจ และภารกิจหลัก

Advertisement

เมื่อถามว่า หากการมอบนโยบายครั้งนี้จะถือเป็นบรรทัดฐานให้พรรคการเมืองอื่นเดินตามหรือไม่ นายอนุทินกล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน พรรคใครพรรคมัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการมอบนโยบาย 4 กระทรวงของนายอนุทินนั้น จะเกิดขึ้นที่กระทรวงศึกษาธิการ ในเวลา 10.30 น. ในวันที่ 17 พฤศจิกายน

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image