เผยอีก! ทักษิณร่วมทุนอาจารย์ ม.ดังอังกฤษ สร้างอุปกรณ์ตรวจดีเอ็นเอด้วยน้ำลาย

เมื่อวันที่ 15 ม.ค. นายวัฒนา เมืองสุข แกนนำพรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กแสดงความเห็นเกี่ยวกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมตอบโต้ ศ.นพ.นิพนธ์ พวงวรินทร์ อาจารย์ประจำภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ม.มหิดล โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก niphon poungvarin วิจารณ์นายวัฒนา และนายทักษิณ ว่าเป็นเรื่องสร้างภาพและหลอกลวงคนในยุคปัจจุบัน โดยไม่มีความละอายใจเลย เพราะเทคโนโลยีเรื่องนี้ยังไม่ตกผลึก และวงการแพทย์ยังไม่ได้ใช้เป็นวิธีมาตรฐานในปัจจุบัน และยิ่งกว่านั้นยังมีทางเลือกอื่นอีก เช่น การตรวจทางน้ำลาย

โดยนายวัฒนาชี้แจงว่า “ก่อนเล่าเรื่องการลงทุนอีกธุรกิจของท่านนายกฯทักษิณ ขอตอบโพสต์ของคุณหมอท่านหนึ่งที่สำนักข่าวเจ้าประจำนำมาขยายผล คุณหมอหาว่าผมหลอกลวงเพราะนายกฯทักษิณเพียงแค่ขอเข้าไปดูบริษัทเอกชนเท่านั้น แต่ผมเอามาประชาสัมพันธ์ว่าท่านเป็นคนพัฒนาเครื่องมือตรวจมะเร็งและเป็นผู้ร่วมลงทุน เทคโนโลยีเรื่องนี้ยังไม่ตกผลึก วงการแพทย์ยังไม่ได้ใช้เป็นวิธีมาตรฐานและยังมีทางเลือกอื่นอีก ผมขอชี้แจงว่า (1) วัตถุประสงค์ของเครื่องมือนี้คือให้ประชาชนได้ตรวจสอบเบื้องต้น หากพบว่าตัวเองเป็นมะเร็งจะได้รีบไปรักษาได้ทันท่วงที ซึ่งจะต้องได้รับการตรวจซ้ำจากแพทย์ก่อนการรักษาอยู่แล้ว (2) ส่วนที่หาว่าท่านนายกฯทักษิณเป็นเพียงผู้เข้าไปดูงานแล้วผมเอามาหลอกลวงว่าท่านเป็นผู้ร่วมทุนนั้น ถ้าการคิดแบบนี้ทำให้คุณหมอสบายใจผมจะปล่อยให้คิดต่อไป ในโลกมีคนประเภทที่รับไม่ได้เวลาเห็นคนอื่นประสบความสำเร็จเสมอ ผมแผ่เมตตาให้แล้วครับ”

“ท่านนายกฯทักษิณยังได้เข้าร่วมทุนกับนักวิชาการจากมหาวิทยาลัย Imperial College ตั้งบริษัท The Primer Shop Limited ผลิตอุปกรณ์ชื่อ DNAnudge (ตามภาพ) ใช้ตรวจดีเอ็นเอ ปัจจุบันนี้การตรวจดีเอ็นเอค่อนข้างมีความยุ่งยากต้องไปตรวจสอบผ่านห้องแล็บ แต่อุปกรณ์ดังกล่าวจะทำให้เราตรวจสอบดีเอ็นเอด้วยตนเองได้โดยใช้น้ำลายเจ้าของ ผลของดีเอ็นเอจะถูกนำมาใช้ประโยชน์ด้านสุขภาพ โดยจะแนะนำถึงอาหารที่เหมาะหรือไม่เหมาะกับสุขภาพของเจ้าของดีเอ็นเอผ่าน application บนโทรศัพท์มือถือแบบ smart phone และใช้การอ่านผ่านบาร์โค้ดบนกล่องอาหารในห้างสรรพสินค้าซึ่งจะทำให้มนุษย์มีอายุยืนยาวขึ้น ล่าสุดอุปกรณ์ดังกล่าวได้รับรางวัล the World Technology Network (WTN) ของปี 2016 ส่วนรายละเอียดและวิธีการตรวจท่านสามารถคลิกเข้าไปดูตามข้อมูลและภาพที่ผมแชร์มาให้ดูได้ แต่ผมไม่บอกจำนวนหุ้นที่ท่านถืออยู่เดี๋ยวหลายคนจะไม่มีความสุข”

6

บทความก่อนหน้านี้นครพนมประกาศ ต.นาขามเป็นเขตควบคุมโรค หลังโคกระบือป่วยปากเท้าเปื่อยตาย 12 ตัว
บทความถัดไปครูนายกฯชม “บิ๊กตู่” ทำงานหนัก ขอให้อดทน ตอบคำถามสื่อ พัฒนาประเทศ (คลิป)