เศรษฐาโพสต์ 41 คนไทยปลอดภัยแล้ว ย้ำขอให้วางใจรบ. ติดตามเข้ม เร่งช่วยประชาชน

เศรษฐาโพสต์ 41 คนไทย เดินทางถึงไทยอย่างปลอดภัยแล้ว ‘ย้ำ’ รัฐบาลทำงานอย่างเต็มที่

เมื่อเวลา 15.20 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน 2566 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความผ่านเอ็กซ์ ถึงการช่วยเหลือคนไทยในเมียนมาว่า รัฐบาลไทยติดตามสถานการณ์และดำเนินการช่วยเหลือคนไทยในเมียนมาอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้สถานการณ์มีความละเอียดอ่อนและมีข้อจำกัดในการเข้าพื้นที่ ขอให้วางใจว่ารัฐบาลและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทำงานอย่างเต็มที่เพื่อช่วยเหลือพี่น้องคนไทยให้กลับไทยได้โดยเร็วที่สุด

สำหรับกลุ่มคนไทย 41 คน รัฐบาลไทยประสานทางการเมียนมามาโดยตลอดซึ่งทางการเมียนมาได้จัดให้เดินทางมาถึงเมืองเชียงตุงอย่างปลอดภัยแล้ว ขณะนี้ ทางการไทยอยู่ระหว่างประสานงานกับฝ่ายเมียนมาเพื่อส่งให้คนกลุ่มดังกล่าวเดินทางเข้าประเทศไทยทางด่านแม่สาย-ท่าขี้เหล็กต่อไป

จากนั้นเวลา 16.55 น. นายเศรษฐาได้โพสต์ข้อความผ่านเอ็กซ์เพิ่มเติมว่า รัฐบาลไทยติดตามสถานการณ์และดำเนินการช่วยเหลือคนไทยในเมียนมาอย่างต่อเนื่อง ทางกระทรวงการต่างประเทศแจ้งว่า สำหรับการให้ความช่วยเหลือคณะคนไทยจำนวน 41 คนนั้น เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ทั้งหมดเดินทางข้ามพรมแดน จ.ท่าขี้เหล็ก เข้ามายัง อ.แม่สาย จ.เชียงราย และได้ขึ้นรถบัสมาถึงสโมสรค่ายเม็งรายมหาราช อ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย อย่างปลอดภัยแล้ว

Advertisement

ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image