‘วราวุธ’ ปัดเอี่ยว ‘เสี่ยแป้ง’ หลังมีภาพหลุดร่วมเฟรม คาดเป็นช่วงลงพื้นที่หาเสียง

วราวุธ
แฟ้มภาพ

‘วราวุธ’ ปัดเอี่ยว ‘เสี่ยแป้ง’ หลังมีภาพหลุดร่วมเฟรมกัน คาดเป็นช่วงลงพื้นที่หาเสียง แนะ ทส.ช่วยชาวบ้าน หลังปฏิบัติการไล่ล่ากระทบความเป็นอยู่

เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีภาพถ่ายร่วมกับนายเชาวลิต ทองด้วง หรือ เสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษชายที่แหกคุกระหว่างเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราช จ.นครศรีธรรมราช ว่าหากดูจากสีเสื้อ สันนิษฐานได้ว่าเป็นช่วงที่ตนลงพื้นที่หาเสียงที่ จ.พัทลุง ช่วงปี 2562 ซึ่งเวลาลงพื้นที่หาเสียง เราปฏิเสธคนที่จะเข้ามาขอถ่ายรูปด้วยไม่ได้ และไม่สามารถทราบได้ว่า คนที่เข้ามาขอถ่ายรูปเป็นใคร มาจากไหน ประกอบอาชีพอะไร มีภูมิหลังอย่างไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ภาพถูกเผยแพร่ มองว่าเป็นการหวังดิสเครดิตทางการเมืองหรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่า ตนไม่ได้มองว่าเป็นการดิสเครดิตทางการเมือง หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอยากตรวจสอบ ตนก็พร้อมให้ตรวจสอบ เพราะบริสุทธิ์ใจอยู่แล้ว

เมื่อถามย้ำว่า ไม่รู้จักกับนายเชาวลิตใช่หรือไม่ นายวราวุธกล่าวว่า ไม่รู้จัก รู้จักเพราะข่าว และเพิ่งทราบว่าตนถ่ายรูปคู่กับนายเชาวลิต เพราะผู้สื่อข่าวนำมาให้ดู

Advertisement

นายวราวุธยังกล่าวถึงกรณี ตัวแทนชาวบ้านชุมชนบ้านตระ หมู่ 2 ต.ปะเหลียน อ.ปะเหลียน จ.ตรัง ชุมชนที่ตั้งอยู่เหนือน้ำตกโตนตก เทือกเขาบรรทัด ที่ได้รับผลกระทบจากการปฏิบัติการไล่ล่านายเชาวลิตของเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้สื่อข่าว ที่ไปปักหลักอยู่ในบริเวณจนทำให้ชาวบ้านในชุมชนไม่สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ว่า กรณีดังกล่าวหากมีกรณีไหนที่เข้าข่ายที่ พม.จะสามารถช่วยเหลือได้ ทางกระทรวงฯ พร้อมให้ความช่วยเหลือ

ทั้งนี้ ต้องให้เกียรติกระทรวงฯ รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เข้าไปจัดการดูแลปัญหาเสียก่อน จากการติดตามข่าว ทราบว่ามีปัญหาเรื่องชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงเทือกเขาบรรทัดอีกหลายชุมชน ที่ได้รับผลกระทบและความเดือดร้อน เข้าไปประกอบอาชีพบริเวณเชิงภูเขาและภายในอ่างเก็บน้ำเพื่อสร้างรายได้ให้แก่ครอบครัวไม่ได้ ซึ่งเรื่องนี้ ต้องให้เกียรติกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมทำหน้าที่ดำเนินการแก้ไขปัญหา

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image