‘ภูมิธรรม’ ไม่รู้ ธนาธร คุย ทักษิณ โยน ‘ศิริกัญญา’ ถามสภาพัฒน์ หลังข้องใจจีดีพี

‘ภูมิธรรม’ ปัดไม่รู้ ‘ธนาธร’ คุย ‘ทักษิณ’ ชี้ เป็นเรื่อง 2 คน โยน ‘ศิริกัญญา’ ถามสภาพัฒน์ หลังข้องใจตัวเลขจีดีพี ลั่น รัฐบาลมีหน้าที่แก้ปัญหา ไม่โต้กับใคร

เมื่อเวลา 08.35 น. วันที่ 21 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ แกนนำคณะก้าวหน้า ยอมรับว่าได้ไปพบพูดคุยกับนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ฮ่องกง อาจถูกมองว่ามีการครอบงำพรรค ว่า ไม่ทราบ เรื่องนี้ขึ้นอยู่กับ 2 คน ที่ปรากฏเป็นข่าว ต้องถามจากนายธนาธร และ นายทักษิณ ที่ตอนนี้กำลังป่วยอยู่ คนอื่นไม่สามารถรู้ข้อเท็จจริงและไม่สามารถอธิบายได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายธนาธร ระบุพร้อมชี้แจงพรรคเพื่อไทย (พท.) กรณีเงินดิจิทัลวอลเล็ต 10,000 บาท นายภูมิธรรมกล่าวว่า เรื่องนี้อย่าไปพูดถึงเลย มีเรื่องอื่นที่น่าสนใจมากกว่า โดยวันนี้สภาการพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) ที่ระบุว่าตัวเลขจีดีพีของประเทศตกต่ำเยอะ และเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไข ส่วนเรื่องที่นักการเมืองพูดไปพูดมาไม่ควรคุยแล้ว วันนี้คุยเรื่องปัญหาบ้านเมืองดีกว่าพูดเรื่องตัวเลขเศรษฐกิจที่กำลังย่ำแย่ ส่วนจีดีพีที่ออกมาต่ำกว่าเป้าหมายก็ต้องรีบแก้ไข หากปล่อยไปแบบนี้เรื่อยๆ จะเป็นปัญหา ไม่ต้องบอกกันแล้วว่าเศรษฐกิจดีหรือไม่ดี เพราะตัวเลขที่ออกมาต้องมาหาทางออกร่วมกัน ทั้งปัญหาที่ประชาชนจะต้องเจอ และที่ภาคธุรกิจเจอปัญหา

เมื่อถามถึงกรณี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) ออกมาตอบโต้ว่าตัวเลขที่ออกมา เป็นของภาคอุตสาหกรรมมากกว่าการบริโภคของประชาชน นายภูมิธรรมกล่าวว่า น.ส.ศิริกัญญา ควรไปคุยกับสภาพัฒน์ เพราะเราไม่ได้เป็นคนเสนอตัวเลข วันนี้รัฐบาลฟังจากที่สภาพัฒน์พูด เพราะเป็นคนที่ดูตัวเลขทั้งหมด เมื่อพูดมาเราก็รับฟัง ส่วนใครที่จะไม่เห็นด้วย ให้ไปชี้แจงกับผู้ที่เกี่ยวข้อง ส่วนรัฐบาลมีหน้าที่ทำงานอย่างเต็มที่

Advertisement

เมื่อถามว่า ช่วงใกล้สิ้นปีรัฐบาลมีโปรเจ็กต์อะไรที่จะให้กับประชาชนหรือไม่ นายภูมิธรรมกล่าวว่า สิ้นปีก็ครบ 100 วันของรัฐบาลพอดี จะมีการประมวลผลว่าเราทำอะไรไปแล้วบ้าง และจะทำอะไรต่อ ขอให้รอฟังสิ้นปี

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image