‘สมศักดิ์’ มั่นใจ ‘อุ๊งอิ๊ง’ นั่งนายกฯแน่-แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้ ชี้ ‘เศรษฐา’ ทำงานยาว ขออย่าแซว

‘สมศักดิ์’ มั่นใจ ‘แพทองธาร’ นั่งนายกฯแน่ แต่ไม่ใช่เร็วๆ นี้ ชี้ ‘เศรษฐา’ ทำงานยาว ขออย่าแซว แจง ‘อุ๊งอิ๊ง’ ลงพื้นที่ภาคเหนือในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แค่พบปะ ปชช.-สร้างงาน 

เมื่อวันที่ 21 พ.ย.66 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรีและแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการลงพื้นที่ภาคเหนือของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่มีการพบปะกับนักการเมืองบ้านใหญ่ที่ถูกมองว่าอาจเป็นการเตรียมตัวเป็นนายกรัฐมนตรี ว่า น.ส.แพทองธาร เป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ต้องรู้จักพื้นที่ในทุกจังหวัด ไม่ใช่เฉพาะภาคเหนือ และประกอบกับการหาเสียงเลือกตั้งที่ผ่านมา น.ส.แพทองธารก็ลงพื้นที่หาเสียง ก็อยากที่จะไปเยี่ยมเยียนพื้นที่ตรงนั้นด้วย ในฐานะได้รับตำแหน่งใหม่

ขณะที่จังหวัดอุตรดิตถ์ มีการเปิดสาขาพรรคเพื่อไทย ก็ถือว่าเหมาะสมที่จะพบปะกับประชาชน และเป็นงานที่หัวหน้าพรรครับผิดชอบซอฟต์เพาเวอร์ด้วย ก็ต้องไปรับทราบข้อมูลทั้งหมด ประชาชนในพื้นที่ประกอบอาชีพอะไร จะสร้างงานสร้างอาชีพให้คนได้อย่างไร ถือเป็นความตั้งใจของพรรคการเมือง ที่ได้มากว่า 20 ล้านเสียง ซึ่งถือเป็นงานหนักพอสมควรที่จะต้องช่วยกันเดิน พร้อมยังยืนยันว่า การลงพื้นที่ของ น.ส.แพทองธารไม่มีอะไรมากกว่าการพบปะประชาชนและการสร้างงาน

เมื่อถามว่าเป็นการปูทางเป็นนายกรัฐมนตรีหรือไม่นั้น นายสมศักดิ์กล่าวว่า การที่จะเป็นนายกรัฐมนตรี ไม่ใช่วันนี้ ต้องใช้เวลาอีกระยะหนึ่งพอสมควร เพราะวันนี้เรามีนายเศรษฐา ทวีสิน เป็นนายกรัฐมนตรี ทำงานดีอยู่แล้ว และต้องทำงานต่อไปอีกยาวๆ ไม่ใช่แค่วันนี้หรือพรุ่งนี้ “ขออย่าไปแซว ไปพูดหรือไปคุยในเรื่องเหล่านี้ คิดว่าไม่ใช่เรื่องสร้างสรรค์”

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image