ปธ.กมธ.อุตฯจ่อยื่น ป.ป.ช.หากพบหลักฐาน ผู้ช่วย ส.ส.เอี่ยวทุจริตรับส่วยบ่อขยะปราจีนฯ

ประธาน กมธ.อุตฯ จ่อยื่น ป.ป.ช. หากพบหลักฐาน ผู้ช่วย ส.ส. เอี่ยวทุจริตรับส่วยบ่อขยะปราจีนฯ ลั่น พร้อมให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

เมื่อวันที่ 22 พ.ย. เวลา 10.00 น. ที่รัฐสภา นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การอุตสาหกรรม สภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงการประชุม กมธ.เพื่อสอบสวนข้อเท็จจริงกรณีที่นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา ส.ส.ปราจีนบุรี และอดีตสมาชิกพรรคก้าวไกล ออกมาเปิดเผยว่าผู้ช่วย ส.ส.ของ น.ส.เบญจา แสงจันทร์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเรียกรับสินบนบ่อขยะใน จ.ปราจีนบุรีว่า จะเป็นการซักถามข้อเท็จจริงในประเด็นดังกล่าว รวมถึงข้อมูลโดยภาพรวม จึงเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่ยังไม่ทราบว่า โรงงานที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตนั้นชื่ออะไรหรือบ่อขยะชื่ออะไร โดยวันนี้ กมธ.ได้เชิญอธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรมและอุตสาหกรรมจังหวัดปราจีนบุรี เข้ามาให้ข้อมูลข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นเป็นอย่างไร

นายอัครเดชกล่าวต่อว่า การพิจารณาของ กมธ.คงจะได้ทราบชื่อโรงงานที่เกี่ยวข้องกับการถูกร้องทุจริตบ่อขยะว่าชื่อออะไร และมีที่มาที่ไปอย่างไร เนื่องจากประเด็นที่เกิดขึ้นเป็นประเด็นที่ ส.ส.ของพรรคก้าวไกลถูกขับออกจากพรรคแล้วมาให้ข้อมูลต่อสื่อมวลชน ซึ่งทาง กมธ.จึงคิดว่าเป็นประเป็นที่สังคมอยากจะรู้ว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร รวมทั้งข้อเท็จจริงเรื่องของการรับสินบน การทำบ่อขยะที่เกิดผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน หากพบว่ามีหลักฐานหรือมข้อมูลเรื่องทุจริตก็จะส่งหลักฐานต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการต่อ อย่างไรก็ตาม ก็ต้องให้ความยุติธรรมกับผู้ที่ถูกกล่าวถึงว่าข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร เพราะเราไม่รู้ว่าสิ่งที่นายวุฒิพงศ์ให้ข้อมูลมาจริงเท็จประการใด จึงต้องให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งผู้ที่ถูกขับออกและพรรคก้าวไกลด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image