นายกฯส่งสารกำลังใจถึงครู ยกเป็นอาชีพสร้างคนคุณภาพของประเทศ

นายกฯส่งสารกำลังใจถึงครูในโอกาสวันครูปี 60 ยกเป็นอาชีพสร้างคนคุณภาพของประเทศ

เมื่อวันที่ 16 มกราคม เว็บไซต์ทำเนียบรัฐบาลเผยแพร่สารจากพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเนื่องในโอกาสวันครู ครั้งที่ 61 พุทธศักราช 2560
เนื่องในโอกาสวันครู วันที่ 16 มกราคม 2560

“ผมขอส่งความระลึกถึงและความปรารถนาดีมายังครูทั่วประเทศ และขอเป็นกำลังใจให้ครูทุกๆ คน ที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยจิตวิญญาณครูอย่างเข้มแข็ง เพื่อร่วมกันพัฒนาเด็กและเยาวชนไทยให้เป็นทรัพยากรที่มีคุณภาพของประเทศ

ครูเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในกระบวนการการสร้างบุคลากรที่มีคุณภาพของชาติ โดยเป็นผู้ที่ทำหน้าที่ในการถ่ายทอดความรู้ ทักษะ การหล่อหลอมความคิด และคุณธรรมแก่เด็กและเยาวชน เพื่อจะได้เติบโตเป็นทั้งคนเก่งและคนดีของชาติ มีระเบียบวินัย คำนึงถึงผลประโยชน์ส่วนร่วม และมีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

ผมขอมอบคำขวัญ “วันครู” ครั้งที่ 61 ว่า “ชาติพัฒนา ด้วยครูดี มีคุณภาพ ศิษย์ซาบซึ้ง พระคุณครู” เพื่อให้ครูได้ภาคภูมิใจว่า ท่านเป็นปูชนียบุคคลผู้สร้างกำลังคนคุณภาพในการพัฒนาประเทศชาติ ซึ่งศิษย์ทุกคนขอแสดงมุทิตาจิตด้วยความเคารพรักและซาบซึ้งในพระคุณที่ได้อบรมสั่งสอนวิชาความรู้ อีกทั้ง ยังเป็นแบบอย่างในการดำรงตนอย่างมีคุณธรรมและจริยธรรม

ในโอกาสนี้ ผมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ตลอดจน เดชะพระบารมีอันแผ่ไพศาลองค์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร โปรดอภิบาลประทานพรให้ผู้ประกอบวิชาชีพครู และบุคลากรทางการศึกษาทุกท่าน จงประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงทั้งร่ายการและจิตใจ มีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่ราชการและสัมฤทธิ์ผลในสิ่งที่พึงปรารถนาโดยทั่วกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โปรดเกล้าฯ พล.ต.อ.วุฒิ ลิปตพัลลภ พ้น รอง ผบ.ตร.และแต่งตั้งเป็นขรก.พลเรือน
บทความถัดไปชมคลิป! นักชกสวีดิชเกือบน็อคกรรมการคาเวที