วรรณสิงห์ แท็กหมออ๋อง ประชุมกมธ. 3ชม. ขยะในสภาอื้อ ยอมทนหิวกลัวสร้างเพิ่ม

วรรณสิงห์ แท็กหมออ๋อง ทำไงดี ประชุม 3 ชม. ขยะข้าวกล่องในสภาอื้อ ยอมทนหิวแต่ไม่กิน

ภายหลังจากที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล นักแสดง นักเขียนดัง ได้เผยว่าตอนนี้ได้เข้ามาทำหน้าที่ในสภากับตำแหน่ง ที่ปรึกษาประจำคณะกรรมาธิการการที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ไม่มีค่าตอบแทน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน นายวรรณสิงห์ ได้เข้าร่วมประชุม กมธ.การที่ดิน ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่รัฐสภา ก่อนจะโพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม ระบุว่า

“รีวิวขยะในสภา ประชุม คณะกรรมาธิการ ที่ดิน ‘ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม’ (เน้น) 3 ชั่วโมง ขยะจากอาหารว่าง และอาหารเที่ยง 21 ชิ้น ต่อคน ขยะพลาสติก 18 ชิ้น ขยะกระดาษ 3 ชิ้น ผมไม่รับมา หิว แต่ไม่อยากสร้างขยะ

Advertisement

ถังขยะ จุดทิ้งบางจุดมีถังแยก เปิดดูส่วนใหญ่แยกได้ดีพอสมควร แต่หลายๆ จุดก็ยังไม่มีถังแยก ขยะที่แม่บ้านเก็บจากการประชุม เก็บรวมไปหมดทุกประเภท ใส่ถุงเดียวกัน

จุดพักขยะ จุดพักขยะใต้ดิน มีที่เก็บขยะรีไซเคิลที่มีการแยกมาแล้ว แต่ขยะที่ไม่มีการแยก ก็ไม่มีการจัดการเพิ่มเติม เปิดดูในถุง เจอขยะรีไซเคิลกับขยะรีไซเคิลไม่ได้ ปนกันอยู่เยอะ มีเศษอาหารปนอยู่ด้วย

ฝั่ง ส.ว.ใช้ถุงขยะขาวใส ดูออกว่าทิ้งอะไรบ้าง ซึ่งเป็นเรื่องดี
ฝั่ง ส.ส.ใช้ถุงขยะสีดำ ต้องเปิดดูถึงจะรู้

โดยรวม ยังทำได้ดีกว่านี้อีกเยอะ ทั้งลดขยะตั้งแต่แรก และจัดการขยะให้ดีขึ้น ซึ่งเอาจริงๆ ตึกอื่นๆ ก็ไม่ได้ดีกว่านี้นัก แต่รัฐสภาควรจะเป็นตัวอย่างให้สังคมครับ

ถามรองประธานสภา หมออ๋อง @padipat.ig ว่าทำยังไงดีครับ (หา IG ท่านประธานวันนอร์ ไม่เจอครับ) จบรีวิว”

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image