‘นายกฯ’ พบ ‘ชรบ.สุวรรณคูหา’ เผยเหตุเลือกหนองบัวลำภู ประชุมครม.สัญจร ที่แรกเพราะรายได้ต่อหัวต่ำ-ยาเสพติดเพียบ

‘นายกฯ’ พบ ‘ชรบ.สุวรรณคูหา’ เผยเหตุเลือกหนองบัวลำภู ประชุมครม.สัญจร ที่แรกเพราะรายได้ต่อหัวต่ำ-ยาเสพติดเพียบ

จากกรณีที่ นายกรัฐมนตรี นำคณะรับมนตรี (ครม.) จัดประชุมสัญจรที่จำหวัดหนองบัวลำภูระหว่างวันที่ 3-5 ธันวาคม 2566 นั้น

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.20 น. นายกรัฐมนตรีเดินทางมาถึงศูนย์ราชการ อำเภอสุวรรณคูหา จังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อพบปะกับ ชุดรักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.) จำนวน 6,000 คน พร้อมสักการะอนุสาวรีย์ไทยอาสาป้องกันชาติ หน้าที่ว่าการอำเภอสุวรรณคูหา

Advertisement

โดยนายกรัฐมนตรีกล่าวกับ ชรบ.ว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาจัดประชุมคณะดนตรีสัญจรที่จังหวัดหนองบัวลำภูซึ่งถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่รัฐบาลชุดนี้เข้ามาทำงานแล้ว ถือเป็นความตั้งใจที่ต้องมาจังหวัดหนองบัวลำภูเป็นจังหวัดแรก เพราะถือเป็นจังหวัดที่มีรายได้ต่อหัวต่ำที่สุดก็ตาม ตนขอยืนยันว่าไม่ได้มาเพื่อเป็นการสร้างภาพอะไรแต่ต้องการมาดูชีวิตความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชนที่ประสบความยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ รวมถึงจังหวัดนี้ยังประสบปัญหายาเสพติดเป็นจำนวนมาก

ซึ่งจากการที่ตนได้มาลงพื้นที่หลายจุด ได้เห็นว่าทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องสามารถดูแลและบำบัดประชาชนที่ติดยาเสพติดซึ่งถือเป็นผู้ป่วยไปได้ โดยผู้ป่วยที่ได้รับการรักษา จนหายดีแล้วกลับคืนสู่อ้อมกอดของพ่อแม่พี่น้องได้อย่างมีเกียรติและมีศักดิ์ศรีรวมถึงเป็นบุคคลที่มีคุณค่าต่อสังคมต่อไป ตนรู้สึกดีใจมากที่ได้มาวันนี้
จากนั้นนายกฯได้เดินเยี่ยมชมบูธ “หนองบัวโมเดล”และบูธต่างๆที่ภาคเอกชนนำมาจัดแสดงด้วย

จากนั้นนายกเดินทักทายประชาชนและข้าราชการที่มาคอยต้อนรับ และให้กำลังใจในการทำงานจำนวนมากโดยประชาชนปรบมือ ส่งเสึยง ให้การต้อนรับ และขอถ่ายรูปตลอดทางด้วยความดีใจ ที่นายกมาประชุมครม. และลงพื้นที่จังหวัดหนองบัวลำภูเป็นที่แรก

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image