โฆษก รบ.สยบข่าว สร้างกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึง แจง ครม.ไม่ได้หารือเรื่องนี้

ชัย วัชรงค์
แฟ้มภาพ

‘โฆษกรัฐบาล’ แจง ครม.ไม่มีการหารือกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึง

เมื่อวันที่ 4 ธันวคาม ที่โรงแรมณัฐพงษ์ แกรนด์ จ.หนองบัวลำภู นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ หรือ ครม.สัญจร ว่าที่ประชุม ครม.ไม่มีการหารือประเด็นกระเช้าไฟฟ้าภูกระดึงแต่อย่างใด จึงไม่สามารถให้ความเห็น หรือรายละเอียดในเรื่องนี้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์เมื่อเวลา 12.50 น. ภายหลังการประชุม ครม.สัญจร ถึงการขออนุมัติงบประมาณ 28 ล้านบาท ในการเขียนแบบก่อสร้างกระเช้าไฟฟ้าขึ้นภูกระดึง อุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ว่า ครม.เห็นชอบในหลักการที่เสนอ แต่ต้องมอบให้สำนักงบประมาณไปพิจารณาว่าอะไรเร่งด่วนหรือไม่ แต่เห็นชอบในหลักการที่จังหวัดเสนอไป

เมื่อถามว่า จะได้ทำในรัฐบาลนี้หรือไม่ นางพวงเพ็ชรกล่าวว่า ต้องรอสำนักงบประมาณไปพิจารณาดูว่าอะไรเร่งด่วนหรือไม่

Advertisement

ล่าสุด นางพวงเพ็ชร ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้อีกครั้งเมื่อเวลา 14.25 น.ที่ผ่านมา ระบุว่า ในที่ประชุม ครม.มีการเสนอโครงการตามที่กลุ่มจังหวัดเสนอมา โดยในนั้นมีโครงการกระเช้าภูกระดึงรวมอยู่ด้วย แต่ไม่ได้มีการอ่านรายละเอียดในที่ประชุมเป็นรายโครงการ ทั้งนี้ ครม.เห็นชอบในหลักการตามที่จังหวัดเสนอแล้วให้มอบให้สำนักงบประมาณไปพิจารณารายละเอียดความลำดับความสำคัญก่อนหลังต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image