เด็จพี่ อัดพี่ศรี ไม่รักษ์โลก ร้องไปเรื่อย เสียดายกระดาษ วอนรักต้นไม้ให้มากกว่านี้

เด็จพี่ อัดพี่ศรี ไม่รักษ์โลก ร้องมัวไปเรื่อย เสียดายกระดาษ วอนรักต้นไม้ให้มากกว่านี้ 

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ที่ปรึกษา (ฝ่ายการเมือง) ของรองนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า “ศรีสุวรรณ” จะร้องอะไรควรอ่านกฎหมายให้ดี คนจะไม่ให้เครดิต โดยมีเนื้อหาดังนี้

กรณี นายศรีสุวรรณ จรรยา ผู้นำองค์กรรักชาติ รักแผ่นดิน เดินทางไปยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการ ป.ป.ช. เพื่อขอให้ไต่สวนและมีความเห็นกรณี นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ซื้อผ้ามัดหมี่จำนวน 6,000 บาทไปมอบให้ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และรองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ เป็นการฝ่าฝืน ม.128 แห่ง พ.ร.ป.ป.ป.ช.2561 และฝ่าฝืนมาตรฐานจริยธรรมร้ายแรงหรือไม่

กรณีดังกล่าว ตนอยากให้นายศรีสุวรรณ ฯ ไปอ่านกฎหมายดูใหม่ อ่านให้ดีๆ กฎหมายเขาห้ามเฉพาะกรณีเจ้าหน้าที่รัฐรับทรัพย์สินที่มีที่มีมูลค่าเกินสามพันบาท เว้นแต่เป็นการให้ตามธรรมจรรยา แต่ไม่ได้ห้ามเจ้าหน้าที่รัฐให้ทรัพย์แก่บุคคลใดที่เกินสามพันบาท และคุณแพทองธารก็ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ของรัฐจึงไม่ต้องห้ามรับทรัพย์สินจากนายกฯ รัฐบาลกำลังทำงานนายกฯ ลงพื้นที่ ครม.สัญจร นายกฯ เศรษฐา ซื้อสินค้าช่วยชาวบ้าน เป็นการโปรโมตสินค้าโอทอปผ้าทอพื้นเมือง นายศรีสุวรรณ ฯ ก็ยังหยิบเอามาร้องได้

Advertisement
ตนอยากให้นายศรีสุวรรณฯ คิด วิเคราะห์ แยกแยะ ดูข้อกฎหมายให้ดีๆ ก่อนจะไปยื่นคำร้อง ไม่ใช่เห็นอะไรในทีวีเป็นข่าวเป็นประเด็นก็ตั้งคำถามเพื่อร้องมันทุกเรื่อง การตรวจสอบเป็นเรื่องที่ดี แต่ควรทำให้ถูกเรื่องด้วย อยากให้นายศรีสุวรรณ ฯ รักต้นไม้ เสียดายกระดาษมากกว่านี้ อย่าร้องอะไรแบบมั่วๆ คนเขาจะไม่ให้เครดิต
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image