“สมศักดิ์” ย้ำเพื่อไทยชู “อิ๊ง” นั่งนายกฯแน่ ในโอกาสหน้าไม่ใช่ใกล้ๆนี้ เพราะตอนนี้ นายกฯชื่อ “เศรษฐา” แนะ สส. ส่งข้อความแนะนำตัวหลังบ่นผู้ใหญ่ในพรรคไม่รับสาย
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 7 ธันวาคม 2566 ที่รัฐสภา นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี แกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการสัมมนาพรรคเพื่อไทยที่จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 6 ธันวาคมว่า เป็นกิจกรรมที่สนุกมากต้องมีความแข็งแรง เพราะมีการกระโดด โลดเต้น โดยให้ทุกคนลดอายุลง 18 ปีและให้เป็นผอ.ทุกคน
สำหรับที่ส.ส.บางส่วนสะท้อนว่า อยากให้ผู้ใหญ่ในพรรคฯสามารถติดต่อได้อย่างใกล้ชิดและรับสายโทรศัพท์นั้น นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ส.ส. อาจมีเบอร์รัฐมนตรีแต่รัฐมนตรีบางคนไม่มีเบอร์ส.ส.บางครั้งรัฐมนตรีอาจติดราชการ ดังนั้นเมื่อโทรศัพท์แล้วไม่รับ ก็ขอให้ส่งข้อความแนะนำตัวบอกชื่อ คราวนี้ถ้ายังไม่โทรกลับอีกก็ต้องเอาเรื่องแน่
เมื่อถามว่า เลขาธิการพรรคเพื่อไทยออกมาระบุว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อาจไม่ใช่นายกรัฐมนตรีหญิงเพียงคนเดียวของประเทศไทย พรรคเพื่อไทยจะชู น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคฯ เป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนต่อไปใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ในอนาคตก็คงไม่ผิด มีความเป็นไปได้ แต่คงไม่ใช่อนาคตอันใกล้นี้ เพราะพรรคการเมืองมุ่งหวังให้หัวหน้าพรรคของตนเอง มีโอกาสได้เป็นนายกรัฐมนตรี ชนะการเลือกตั้งทุกพรรคฯในโอกาสหน้า ดังนั้นในวันนี้เป็นเพียงจุดเริ่มต้น เพราะวันนี้ยังมีนายกรัฐมนตรีที่ชื่อเศรษฐา ทวีสิน ที่ทำงานรวดเร็วคล่องแคล่วตั้งใจ และเชื่อมั่นว่าจะแก้ไขปัญหาต่างๆได้
ย้อนอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

