พิธาปัดตอบ กระแสปชป. กลับลำไปร่วมรบ. โวลั่นก้าวไกลยังอยู่ ไม่ห่วง ถ้าฝ่ายค้านลด

”พิธา“ ปัดตอบ กระแส “ประชาธิปัตย์” พลิกขั้ว หลัง “เฉลิมชัย” นั่งหน.พรรค โยนถาม “ชัยธวัช”
ตอบแนวทางการทำงานพรรคร่วมฝ่ายค้าน ลั่น “ก้าวไกล” มีสส. 140กว่า พร้อมใช้พลังอย่างเต็มที่ทำงานเพื่อประชาชน

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2566 ที่พรรคก้าวไกล นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่พรรคประชาธิปัตย์ มีมติแต่งตั้ง นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์คนใหม่ โดยระบุว่า ตนพึ่งเดินทางกลับมาจากประเทศเกาหลีใต้ ยังไม่ได้ติดตามว่า เรื่องเป็นอย่างไรบ้าง ก็คงเป็นเรื่องของพรรคประชาธิปัตย์

เมื่อถามว่า การที่พรรคประชาธิปัตย์ตั้งนายเฉลิมชัยเป็นหัวหน้าพรรค แนวทางการทำงานของพรรคร่วมฝ่ายค้านระหว่างพรรคก้าวไกล และพรรคประชาธิปัตย์ จะเป็นอย่างไรหลังจากนี้ นายพิธา กล่าวว่า เรื่องนี้ต้องถาม นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล เพราะตนยังเข้าสภาไม่ได้

แต่ในส่วนของพรรคก้าวไกล ทราบว่า จะมีการเตรียมตัวเปิดประชุมสภา ในวันที่ 12 ธันวาคมนี้ เพราะมีกฎหมายที่สำคัญที่จะนำเข้าสภาเยอะ รวมถึงเรื่องงบประมาณรายจ่ายประจำปี ที่มี น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล ดูแลเรื่องนี้อยู่

Advertisement

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ ว่าประสิทธิภาพของพรรคฝ่ายค้านจะน้อยลง หลังจากที่มีกระแสข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์ภายใต้นายเฉลิมชัย จะไปเป็นพรรคร่วมรัฐบาลกับพรรคเพื่อไทย นายพิธา กล่าวว่า ตนยังไม่ได้ยินกระแสอะไร แต่ในส่วนของพรรคก้าวไกล ยังมี ส.ส. อีก 140 ปลายๆ ก็จะใช้พลังตรงนั้นในการทำงานให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อประชาชน

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image