เศรษฐา ย้ำ 314 เสียงพรรคร่วมรัฐบาล เหนียวแน่นดี ไม่จำเป็นต้องเสริมทัพ ขอไม่ก้าวก่ายหลังสภาล่มแต่วันแรก

“เศรษฐา” ย้ำ 314 เสียงพรรคร่วมรัฐบาล เหนียวแน่นดี ไม่จำเป็นต้องเสริมทัพ ย้ำ ตอนนี้มีปัญหาต้องแก้เยอะ ไม่มีเวลามาเล่นการเมือง ขอไม่ก้าวก่ายหลังสภาล่มแต่วันแรก เชื่อ ส.ส.ทุกคนรู้หน้าที่ดี

เมื่อเวลา 08.25 น. วันที่ 14 ธ.ค. ที่ท่าอากาศยานทหาร 2 กองบิน 6 (บน.6) ดอนเมือง กทม. นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอาเซียน-ญี่ปุ่น สมัยพิเศษ ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ถึงเรื่องการเมืองว่า มีความเป็นห่วงอะไรหรือไม่ว่า “ไม่มีครับ 314 เสียง”

เมื่อถามว่ายังเหนียวแน่นดี ไม่มีอะไรใช่หรือไม่ นายกฯกล่าวว่า ไม่มีครับ ไม่มี เมื่อถามย้ำว่า ไม่ต้องเพิ่มเติมใช่ไหม นายเศรษฐากล่าวว่า ไม่มีครับ เราพูดจากันด้วยดี ทุกๆ ท่านช่วยทำงานกันอย่างเต็มที่ ทุกท่านทราบดีว่าความคาดหวังของพี่น้องประชาชนคืออะไร เรามีปัญหาเยอะในตอนนี้ ไม่มีเวลามาเล่นการเมืองหรอกครับ ผู้สื่อข่าวถามว่าจำเป็นต้องเสริมทัพเพิ่มไหม นายเศรษฐากล่าวย้ำว่า 314 เสียงครับ

เมื่อถามว่า สภาล่มตั้งแต่วันแรก ได้กำชับ ส.ส.ในพรรคร่วมรัฐบาลอย่างไร นายเศรษฐากล่าวว่า ในส่วนของเราเองในส่วนของพรรคเพื่อไทย (พท.) ตนเข้าใจว่าทุกคนรู้หน้าที่ของตัวเองดี และตนคงไม่ไปก้าวก่าย เพราะตนอยู่ฝ่ายบริหาร

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image