วันชัย แนะ รัฐบาล แก้ปัญหาปากท้อง ก่อนรธน. ระวัง ปชช.กดดันอยู่ไม่ได้

วันชัย แนะรบ. เศรษฐา แก้ปัญหาเศรษฐกิจ ก่อนแก้ รธน. เดี๋ยว พ.ค.67 ส.ว.ก็ไปแล้ว เหน็บ ควรทำผลงานให้ปรากฏ ก่อน ปชช.กดดันทำให้อยู่ไม่ได้

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ธันวาคม ที่รัฐสภา นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา กล่าวถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญที่โพสต์ว่าไม่ควรรีบร้อน ว่า เรื่องแก้รัฐธรรมนูญแม้จะไม่แก้วันนี้ เดี๋ยวนี้ เดือนนี้ เดือนหน้า 1 ปี หรือ 3 ปี ประชาชนไม่ตาย ไม่มีใครเดือดร้อน เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้แน่นอน ยืนยันว่าเมื่อถึงเดือน พ.ค.67 ส.ว.ชุดนี้ก็ไปแล้ว ฉะนั้น ไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องเร่งรีบ เพราะรัฐธรรมนูญฉบับนี้เป็นประชาธิปไตย และเป็นไปตามสภาพของรัฐธรรมนูญอยู่แล้ว เพียงแค่เป็นความรู้สึกว่าเป็นรัฐธรรมนูญที่มาจากรัฐประหารเท่านั้น แก้คำปรารภว่ามาจากประชาชน แค่นี้ก็ได้แล้ว นอกนั้นจะแก้รายมาตราก็แก้ไป

นายวันชัยกล่าวว่า ตนจึงบอกว่าให้รับแก้ปัญหาปากท้อง ปัญหาเศรษฐกิจ ซึ่งเป็นสิ่งที่ประชาชนรอคอยรัฐบาลใหม่ แต่มองดูแล้วก็ยังไม่เห็นอะไร ตนจึงบอกว่าเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องที่กดดันให้นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง จะอยู่ได้หรือไม่ได้ ซึ่งไม่มีใครมากดดัน นอกจากตัวคุณเอง ที่จะต้องทำงานให้ผลงานเป็นที่ประจักษ์ หากผลงานไม่เป็นที่ปรากฏประชาชนก็จะกดดันทำให้คุณอยู่ไม่ได้

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image