‘พวงเพ็ชร’ ประสาน “สำนักพุทธฯ” จับตา-พูดคุย “น้องไนซ์” หลังสิ่งที่พูดไม่ตรงกับหลักคำสอนพุทธศาสนา ชี้ สั่งหยุดพฤติกรรมไม่ได้ เหตุยังไม่พบผิดกฎหมาย
เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นางพวงเพ็ชร ชุนละเอียด รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี ด.ช.นิรมิต เทวาจุติ หรือ น้องไนซ์ เชื่อมจิต เด็กอายุ 8 ขวบ อ้างเป็นร่างองค์เพชรภัทรนาคานาคราช ร่างองค์ใหม่ของพระพุทธเจ้า มาโปรดสัตว์เพื่อเอาศีลเอาธรรมเผยแผ่ว่า ได้สั่งการให้สำนักพุทธศาสนาและพระสงฆ์ เข้าไปดูแลและพูดคุยกับน้องไนซ์ เพราะสิ่งที่น้องพูดไม่ตรงกับหลักคำสอนของพุทธศาสนา
นางพวงเพ็ชรกล่าวว่า หากพบว่ามีการหลอกลวงก็คงต้องเข้าไปคุยก่อนเบื้องต้น และเท่าที่ทราบเจ้าตัวอ้างเป็นพญานาค แต่พญานาคเขาไม่ได้มีการให้คำสอน และมันก็ไม่ใช่หลักของศาสนาพุทธ อย่างไรก็ตาม ตอนนี้ตรวจสอบยังไม่พบการกระทำที่ผิดกฎหมาย จึงไม่สามารถสั่งระงับยับยั้งกิจกรรมต่างๆ ได้ และการที่คนเอาเงินไปให้ ก็เป็นการไปทำบุญกับเขาเอง

