เดชอิศม์ ย้ำวันนี้ปชป.เป็นฝ่ายค้าน ส่วนอนาคตไม่ตอบ จ่อนัดคุยหน.ก้าวไกล วางคิวซักฟอกรบ.

เดชอิศม์ ย้ำวันนี้ ปชป.เป็นฝ่ายค้าน ส่วนอนาคตไม่ตอบ จ่อนัดคุย หน.ก้าวไกล วางคิวซักฟอก รบ.

เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ธันวาคม ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายเดชอิศม์ ขาวทอง เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีที่มีการจับตาว่าประชาธิปัตย์จะเป็นฝ่ายค้านหรือรัฐบาล เนื่องจากในพิธีรับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 20​ ธันวาคมที่ผ่านมา ส.ส.ประชาธิปัตย์ก็ไม่ได้ไปร่วมในพิธี ว่า วันนี้ประชาธิปัตย์เป็นฝ่ายค้านแน่นอน 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนในอนาคตตนจะไปพูดแทน ส.ส.และ กก.บห.ไม่ได้ จะเห็นได้ว่าในปี 2562 นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ก็ไปพูดแทนทั้ง ส.ส.และ กก.บห. สุดท้ายพอมีประชุมร่วม ส.ส.และ กก.บห. กลายเป็นว่ามีมติร่วมรัฐบาล ฉะนั้น วันนี้จะเร็วเกินไปที่ตนจะพูดว่าค้าน หรือเข้าร่วม เพราะต้องคำนึงถึงสองส่วนนี้

เมื่อถามถึงการทำงานร่วมกับพรรคก้าวไกล (ก.ก.) นายเดชอิศม์กล่าวว่า ตนเห็นว่าก็ต้องคุยกัน เพราะเราเพิ่งได้หัวหน้าพรรค ก่อนหน้านี้เราไม่รู้จะส่งใครไปคุย แต่วันนี้หัวหน้าพรรคก้าวไกลก็ยกหูมาคุยกับตนแล้ว ซึ่งตนก็บอกว่า เดี๋ยวจะนัดคุยกันในทุกบทบาท ในฐานะฝ่ายค้านด้วยกัน และการอภิปรายไม่ไว้วางใจช่วงหลังปีใหม่

“มั่นใจว่าในการอภิปรายไม่ไว้วางใจครั้งนี้พรรคประชาธิปัตย์จะมีบทบาทสำคัญอย่างแน่นอน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างต้องมานั่งคุยกัน เพราะผมได้ให้การบ้าน ส.ส.ไปแล้วว่าใครถนัดเรื่องอะไร แล้วแบ่งออกเป็นกรุ๊ปๆ” นายเดชอิศม์กล่าว

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image