รันวงการแฟชั่น! สุดชิค ซานต้านายกฯนิด มาในธีม ‘คริสต์มาส’ ถุงเท้าเขียว-แดง

รันวงการแฟชั่น! สุดชิค ซานต้า นายกฯนิด มาในธีมคริสต์มาส ถุงเท้าเขียว-แดง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 25 ธันวาคม ภายหลังนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง เดินทางกลับจากการปฏิบัติภารกิจที่กระทรวงการคลัง ได้เดินทางเข้าทำเนียบ โดยเมื่อมาถึงได้จอดรถบริเวณต้นอโศกน้ำทางผ่านระหว่างตึกไทยคู่ฟ้ามายังตึกบัญชาการ 1 ก่อนเดินมายังห้องปฏิบัติการสื่อมวลชน (รังนกกระจอก2) โดยวันนี้นายเศรษฐาสวมชุดสูท เนกไทสีเขียวลายขาว ถุงเท้าข้างซ้ายสีเขียว ข้างขวาสีแดง ทักทายผู้สื่อข่าว

ระหว่างเดินได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าวอย่างอารมณ์ดีว่าวันนี้ได้สั่งขนมปังปาเน็ตโตเน่ ซอสเปโซ มาให้สื่อมวลชนได้รับประทาน ซึ่งชาวอิตาเลี่ยนใช้มอบให้แก่กันในช่วงวันคริสต์มาส และที่สั่งมาให้สื่อขนาด 10 กิโลกรัมจากอิตาลี เป็นก้อนใหญ่ที่สุด

Advertisement

นายกรัฐมนตรีได้สอบถามว่าขนมปังยังมีอยู่หรือเปล่า จากนั้นได้เดินมาชิมขนมปังดังกล่าว พร้อมกล่าวว่า “อร่อยดี ผมกินทุกปี แนะนำให้ห่อไอศกรีมกินจะอร่อยมาก”

จากนั้นนายกรัฐมนตรีเดินกลับขึ้นห้องทำงานบนตึกไทยคู่ฟ้า พร้อมกล่าวว่า “เย็นนี้เจอกันในงานเลี้ยง” ก่อนจะโชว์ถุงเท้า เขียวแดง คนละข้าง เข้าธีมคริสต์มาสให้สื่อได้ถ่ายภาพอีกครั้งอย่างอารมณ์ดี

ทั้งนี้ เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไป นายกฯเศรษฐาจะมีเอกลักษณ์พิเศษ ในการสวมถุงเท้าที่มีสีสันมาแต่ไหนแต่ไหร่ ตั้งแต่ครั้งยังเป็นนักธุรกิจ

และเจ้าตัวยังเคยให้สัมภาษณ์เรื่องถุงเท้าสีแดงว่า เป็นแฟนหงส์แดง ลิเวอร์พูล ใส่ถุงเท้าแดงมา 20-30 ปีแล้ว ถุงเท้ามีหลายสีทั้งน้ำเงิน สีฟ้า  สีเขียว สีเหลือง สีแสดก็มี แต่ที่เห็นใส่ถุงเท้าแดง เพราะชอบสีแดงมากที่สุด 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image