เศรษฐา เตรียมลงพื้นที่ดูน้ำท่วมใต้เอง หลังเสร็จประชุม ครม.พรุ่งนี้

เศรษฐา เตรียมลงพื้นที่ดูน้ำท่วมใต้เอง หลังเสร็จประชุม ครม.พรุ่งนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงดึก วันที่ 25 ธันวาคม นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ข้อความบน X ตอบกลับข้อความ X ของผู้ใช้รายหนึ่ง ที่อยากเห็นนายเศรษฐา ลงพื้นที่ดูสถานการณ์น้ำท่วมที่ จ.นราธิวาส โดยนายเศรษฐาตอบกลับข้อความไปว่า “ไปเองครับหลังประชุม ครม.พรุ่งนี้ครับ”

นายกฯเตรียมบินด่วนลงพื้นที่นราธิวาสเพื่อตรวจดูสถานการณ์อุทกภัยและแนวโน้มของสถานการณ์ ความพร้อมในการรับมือของหน่วยงาน แนวทางการบริหารจัดการน้ำ

ล่าสุดผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า ในวันพรุ่งนี้ (26 ธ.ค.) ภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและ รมว.คลัง จะบินด่วนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจประชาชนที่เดือดร้อนจากอุทกภัยที่จังหวัดนราธิวาส ทั้งนี้ นายกฯ มีความห่วงใยสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดภาคใต้โดยเฉพาะจังหวัดนราธิวาส ที่ได้รับรายงานว่าประสบความเดือดร้อนมากที่สุด ดังนั้นในวันพรุ่งนี้ (อังคาร 26 ธันวาคม 2566) หลังประชุมคณะรัฐมนตรีเสร็จสิ้น นายกรัฐมนตรีจะเดินทางไปยังจังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจดูสถานการณ์อุทกภัยและแนวโน้มของสถานการณ์ ความพร้อมในการรับมือของหน่วยงาน แนวทางการบริหารจัดการน้ำ เช่น การระบายน้ำ รวมทั้งปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนในพื้นที่ เพื่อที่จะแก้ไขและช่วยเหลือได้ตรงและทันสถานการณ์

Advertisement

อย่างไรก็ตามการลงพื้นที่ในครั้งนี้ นายกรัฐมนตรีไม่ต้องการเพิ่มภาระแก่หน่วยงานและเจ้าหน้าที่ในการต้อนรับใดๆ โดยให้กำลังทั้งหมดมุ่งไปที่การช่วยเหลือประชาชนและแก้ไขสถานการณ์

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image