ธนกร เทคะแนนให้รบ. ชี้นายกฯขยัน-พยายามสูง ชื่นชม พีระพันธุ์-สุริยะ ทำงานเร็ว ส่วน มท.1 ลุยทุกที่ถึงลูกถึงคน

ธนกร ให้คะแนนนายกฯ ชี้ มีความขยัน-พยายามสูง ชื่นชม พีระพันธุ์-สุริยะ ทำงานเร็ว ส่วน มท.1 ลุยทุกที่ถึงลูกถึงคน ขอปชช.ให้เวลาเพราะปัญหามีเยอะ

เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม นายธนกร วังบุญคงชนะ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และอดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ กล่าวถึงการทำงานของรัฐบาลนายเศรษฐา ทวีสิน ที่ทำงานผ่านมากว่า 3 เดือน ว่า หากจะประเมินหรือให้คะแนนถือเป็นการทำงานในระยะเวลาที่สั้น แต่ตนเชื่อว่าประชาชนทุกคนเห็นว่านายกฯขยันทำงานหนักมาก มีความพยายามสูงทั้งเรื่องการแก้ปัญหาหนี้สินของประชาชนทั้งในระบบและนอกระบบ การแก้ปัญหาราคาพลังงาน ค่าไฟฟ้าค่าน้ำมันเชื้อเพลิง ลดค่าครองชีพให้กับประชาชนโดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง ผู้มีรายได้น้อย ถือว่าได้คะแนนความตั้งใจและความขยันมากที่สุด โดยการเดินทางไปต่างประเทศก็พยายามพบกับผู้นำหลายประเทศเพื่อดึงการลงทุนมาในประเทศไทยให้มากที่สุด

เมื่อถามว่าในส่วนของรองนายกฯและรัฐมนตรีจะประเมินให้คะแนนอย่างไร นายธนกร กล่าวว่า จากที่ตนได้ติดตามการทำงานและเห็นความคืบหน้าของทุกกระทรวงเพราะรัฐมนตรีทุกท่านต่างก็ตั้งใจทำงานอย่างเต็มที่ บางส่วนอาจยังไม่เห็นผลชัดต้องให้เวลาเพราะปัญหามีจำนวนมาก แต่ตนขอชื่นชมนายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกฯและรมว.พลังงาน ที่ทำงานรวดเร็ว ทำการศึกษาและนำไปสู่การลดราคาพลังงาน ทั้งราคาน้ำมันดีเซล เบนซิน ค่าไฟฟ้าให้กับประชาชนต่อเนื่อง และขณะนี้ทราบว่าเตรียมแก้ไขโครงสร้างพลังงานทั้งระบบอยู่ ขณะเดียวกันก็ขอชื่นชมนายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ที่ขยันเร่งมือทำงานรวดเร็วไม่แพ้กัน พยายามหาช่องทางลดค่าโดยสารของพี่น้องประชาชน เช่น รถไฟฟ้า แก้ปัญหาราคาตั๋วเครื่องบินโดยสารช่วงเทศกาลด้วย

นอกจากนี้ รองนายกฯอนุทิน ก็เป็นอีก 1 ท่านที่ ตนขอชื่นชมในการทุ่มเททำงานหนัก ดึกดื่นไปตรวจสถานบันเทิง สถานประกอบการ ทำงานถึงลูกถึงคน ตนจึงขอเป็นกำลังใจให้รัฐบาล เดินหน้าทำงานอย่างเต็มที่ แม้ปัญหาจะมีเยอะ จึงขอพี่น้องประชาชนให้เวลาที่จะบริหารงานแก้ปัญหาให้เกิดผลสัมฤทธิ์ต่อไปในระยะเวลาวาระ 4 ปีของรัฐบาล

Advertisement

”มองว่ารัฐบาลภายใต้การนำของนายเศรษฐา อาจต้องเพิ่มการชี้แจงผลงาน ทั้งก่อนและหลัง เข้ามาทำงานให้ชัดมากยิ่งขึ้น แม้จะเป็นเพียง 3 เดือน สามารถแจกแจงให้เห็นภาพที่ชัดเจนขึ้นได้ ว่ามี นโยบายหรือเรื่องใด Qick win ไปแล้วบ้าง สร้างการรับรู้ 3-4 เรื่องหลักให้คนจดจำ จับต้องได้ว่ามีเรื่องใดที่เห็นผลเป็นรูปธรรม เรื่องใดกำลังขับเคลื่อนงานอย่างต่อเนื่องซึ่งต้องใช้เวลา ผมเชื่อว่า ประชาชนเข้าใจ” นายธนกร กล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image