วันนอร์ อวยพรปีใหม่ ขอให้คนไทยมีความสุข ยันจะทำให้สภาเป็นที่พึ่งของ ปชช.

“วันนอร์” อวยพรปีใหม่ขอให้ทุกคนมีสุขภาพแข็งแรง ปชช.อย่าเครียดเกมสภานับองค์ประชุม
เพราะสภาเป็นที่ถกเถียง ไม่ใช่แค่สภาไทย ต่างประเทศก็มี ยันจะทำให้รัฐสภาเป็นที่พึ่งของประชาชนและเป็นกลาง

เมื่อวันที่ 1 ม.ค. นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา ประธานรัฐสภา และประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวอวยพรประชาชนเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ พ.ศ.2567 ว่า ขอให้ประชาชนคนไทยทุกคน มีสุขภาพอนามัยที่แข็งแรง มีความสุขความเจริญตลอดไป ทั้งนี้ ตนจะพยายามทำให้รัฐสภาเป็นที่พึ่งของประชาชน และทำให้รัฐสภาเป็นของประชาชนทุกคน ไม่ใช่เป็นเพียงของสมาชิกรัฐสภา ส.ส.และ ส.ว.เท่านั้น ดังนั้นประชาชนที่ต้องการติดตามงานของรัฐสภาโดยสามารถติดตามชมได้ผ่านช่องสถานีโทรทัศน์รัฐสภา ช่อง 10 และสถานีวิทยุกระจายเสียงรัฐสภา FM 87.5 Mhz เพื่อติดตามความเคลื่อนไหวต่างๆ ของสภา ตลอดจนกฎหมาย และการทำหน้าที่ของสมาชิกรัฐสภาทุกคน เพื่อที่จะรักษาผลประโยชน์และช่วยดูแลควบคุมฝ่ายบริหารให้ทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพื่อให้ภาษีที่มาจากประชาชนได้ใช้ประโยชน์มากที่สุด

ประธานรัฐสภากล่าวต่อว่า ขณะเดียวกัน รัฐสภาจะทำหน้าที่ในการดูแลเพื่อให้ระบบประชาธิปไตยของประเทศไทยเดินไปข้างหน้าและเป็นประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุดและตลอดไป นอกจากนี้ขอให้ประชาชนได้ทำหน้าที่ของตัวเองตามรัฐธรรมนูญ ซึ่งไม่ใช่แค่เลือก ส.ส. เข้ามาทำหน้าที่แล้วจบ ขอให้ติดตามบทบาทการทำงานของรัฐสภาและรัฐบาลเพื่อประโยชน์ของประชาชนเองซึ่งเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และขอให้ติดตามการประชุมสภาอย่างตั้งใจ และอย่าไปมีความทุกข์อะไรมากเมื่อสภาถกเถียงกัน เพราะบางทีก็มีปัญหาในเรื่องของการท้วงติง หรือนับองค์ประชุม

“อยากให้เข้าใจว่าสภาเป็นเวทีถกเถียงตัดสิน หาทางออกให้กับประชาชน บางครั้งไม่สามารถตัดสินใจได้โดยง่าย เพราะสมาชิกมีถึง 500 คน และยังมีความแตกต่างกันด้วยนโยบายของแต่ละพรรค ซึ่งไม่ใช่แค่สภาไทย ต่างประเทศก็เป็นเช่นนี้ อยากให้ประชาชนสบายใจที่เรามีสภาที่มาจากการเลือกตั้งโดยรัฐธรรมนูญ และเชื่อมั่นว่าสภาเองก็จะทำหน้าที่ได้อย่างเต็มที่ ผมในฐานะที่เป็นประธานในที่ประชุมและในนามของรองประธานสภาผู้แทนราษฎร ที่เป็นประธานในที่ประชุมทุกครั้ง ยืนยันว่าจะทำหน้าที่เพื่อประโยชน์ของการประชุม ยึดมั่นความเป็นกลางเช่นกัน” นายวันมูหะมัดนอร์กล่าว

Advertisement

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image