เลิศรัตน์ ชี้ ส.ว.หวังเปิดซักฟอกตาม ม.153 เร็วเกินไป บางคนติดใจทำไม รบ.บิ๊กตู่รอด?

‘เลิศรัตน์’ ชี้ ส.ว.ซักฟอกรัฐบาล ตาม ม.153 เร็วเกินไป ขอผ่านสิ้นปีงบประมาณก่อนจะเหมาะกว่า เผยบางคนติดใจทำไมไม่อภิปรายรัฐบาลที่แล้ว ทำงานมา 4 ปี แต่กลับจะอภิปรายรัฐบาลชุดนี้ที่ทำงานมา 3 เดือน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 มกราคม ที่รัฐสภา พล.อ.เลิศรัตน์ รัตนวานิช ส.ว. ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่วุฒิสภาเตรียมขอเปิดการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามมาตรา 153 ของรัฐธรรมนูญว่า ตอนนี้ก็ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างและยังไม่เห็นรายละเอียดว่า ส.ว.ส่วนใหญ่ติดใจเรื่องอะไร จึงต้องขอความชัดเจนก่อน เพราะต้องใช้รายชื่อ ส.ว. 84 คน ลงนามเพื่อขอเปิดอภิปราย ซึ่งถือว่าไม่ใช่จำนวนที่น้อย

“ก่อนหน้านี้ก็ได้พูดคุยกับเพื่อน ส.ว. บางคนบอกว่ารัฐบาลชุดที่แล้วทำงานมา 4 ปีทำไม ส.ว.ไม่เปิดอภิปรายเลย รัฐบาลชุดนี้ทำงานมา 3 เดือนกว่ากลับจะเปิดอภิปรายแล้ว ดังนั้น ก็ต้องดูประเด็นว่าจะใช้มาตรานี้หรือไม่” พล.อ.เลิศรัตน์กล่าว

เมื่อถามว่า จะให้เวลารัฐบาลทำงานนานแค่ไหนถึงสมควรที่จะเปิดการอภิปราย พล.อ.เลิศรัตน์กล่าวว่า ขอให้สิ้นปีงบประมาณนี้ไปก่อน แต่พวกตนคงไปก่อนเหมือนกัน ทั้งนี้ ส่วนตัวมองว่าการเปิดอภิปรายตอนนี้ยังเร็วไป

Advertisement

เมื่อถามย้ำว่า การเปิดอภิปรายครั้งนี้ถือเป็นการทิ้งทวนของ ส.ว.หรือไม่ พล.อ.เลิศรัตน์กล่าวติดตลกว่า “ผมไม่มีทวนที่จะทิ้ง”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image