เศรษฐา หัวโต๊ะประชุม ครม. ‘ปัด’ ตอบความเห็นกฤษฎีกาปมเงินดิจิทัลฯ

เศรษฐา หัวโต๊ะประชุม ครม. ‘ปัด’ ตอบความเห็นกฤษฎีกาปมเงินดิจิทัลฯ – บ่าย ประชุม กก.ยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มกราคม ที่ห้องประชุม 501 ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี โดยก่อนการประชุม ที่บริเวณโถงกลาง ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล พลตำรวจเอก เพิ่มพูน ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และคณะผู้บริหาร เข้าพบนายกรัฐมนตรี เพื่อมอบดอกกล้วยไม้และชิปการ์ดในรูปแบบสมาร์ทการ์ด เพื่อประชาสัมพันธ์การจัดงานวันครู ครั้งที่ 68 พ.ศ.2567

อย่างไรก็ตามสำหรับการประชุมคณะรัฐมนตรี วันเดียวกันนี้ มีวาระเพื่อพิจารณา 6 เรื่อง วาระเพื่อทราบไม่ทักท้วง 9 เรื่องและวาระเพื่อทราบรวม 6 เรื่อง โดยมีรัฐมนตรีแจ้งลาการประชุม 4 คน ประกอบด้วย นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กระทรวงพลังงาน นางสาวพิมภัทรา วิชัยกุล รมว.กระทรวงอุตสาหกรรม นายนภินทร ศรีสรรพางค์ รมช.กระทรวงพาณิชย์ และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.กระทรวงมหาดไทย

จากนั้นช่วงบ่าย เวลา 13.30 น. ที่ตึกภักดีบดินทร์ ทำเนียบรัฐบาล นายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ ครั้งที่ 1/2567

Advertisement

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่าในที่ประชุมคณะรัฐมนตรีจะมีการพูดคุยเกี่ยวกับเรื่องความเห็นของคณะกรรมการกฤษฎีกาในเรื่องโครงการดิจิทัลวอลเล็ตหรือไม่ นายเศรษฐากล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “เดี๋ยวออกมา”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image