สมศักดิ์ ไม่หวั่น ขาลอย ลาออกส.ส. บอกเรื่องนี้คนมองได้ 2 อย่าง อาจได้เป็นรัฐมนตรียาว ๆ ก็ได้

สมศักดิ์ แจงซ้ำ ทิ้ง ส.ส. เหตุอยากทำงานบริหารให้ดีเปิดทางคนรุ่นใหม่สานต่อ ส.ส. ชี้ เป็นความคิดแต่ละคน ถูกมองขาลอย-นั่ง รมต.ยาว

เมื่อเวลา 13.45 น. วันที่ 9 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงเหตุผลการลาออกจาก ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทย (พท.) ว่า เมื่อมาเป็นรัฐมนตรีได้รับมอบหมายงานมีการลงพื้นที่ ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้และกองทุนหมู่บ้าน สำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) ก็ต้องติดตามการทำงานตลอด โดยรวมถือว่ามีงานมากจึงอยากทำให้ได้ดี เพราะรับผิดชอบงานในหลายคณะกรรมการ ขณะที่รัฐมนตรีบางคนงานอาจจะไม่มากจึงไม่ประสงค์ที่จะลาออกจาก ส.ส.

ผู้สื่อข่าวถามว่า กลัวหรือไม่ว่าจะขาลอยเมื่อลาออกจาก ส.ส. และถูกปรับออกจากคณะรัฐมนตรี นายสมศักดิ์กล่าวว่า ไม่มีใครการันตี แต่ที่ลาออกเพราะกลัวว่างานจะเสียถ้าทำสองอย่าง ควรจะเลือกงานใดงานหนึ่ง ส่วนคนที่จะขยับมาทำหน้าที่ ส.ส.แทนตน เป็นวัยรุ่น เป็นคนหนุ่มสาว และโครงสร้างของพรรคเพื่อไทยในปัจจุบันเป็นการเปิดโอกาสให้กับคนหนุ่มสาว

เมื่อถามว่า การลาออกของนายสมศักดิ์จะกดดันไปถึงรัฐมนตรีคนอื่นที่เป็น ส.ส.ด้วยหรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า ไม่เกี่ยวกัน ส่วนจะมีใครนำไปเป็นธรรมเนียมปฏิบัติลาออกตามด้วยหรือไม่ ไม่ทราบ เมื่อถามย้ำว่าการตัดสินใจลาออกจาก ส.ส.แสดงให้เห็นว่าจะได้นั่งในตำแหน่งรัฐมนตรียาวใช่หรือไม่ นายสมศักดิ์กล่าวว่า มองได้สองแบบ บางคนก็บอกว่าอาจจะขาลอยหรือมองว่าอาจได้นั่งรัฐมนตรียาว ตนไปมองแทนไม่ได้และไปเลือกไม่ได้ แต่ได้ตัดสินใจไปแล้ว

Advertisement

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image