เด็จพี่ ขอโทษเด็กๆ คปท.มาจัดม็อบ หน้าทำเนียบ เหน็บพวกไดโนเสาร์ ไม่ยอมสูญพันธุ์

เด็จพี่ ขอโทษเด็กๆ คปท.มาจัดม็อบ ทำลายความสุข แนะใครเห็น ขอให้คิดว่า เป็นไดโนเสาร์

เมื่อวันที่ 12 มกราคม 2567 นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ ที่ปรึกษา (ฝ่ายการเมือง) ของรองนายกฯ ได้โพสต์ข้อเขียน เรื่อง ขอโทษเด็กๆ ที่ คปท. ทำลายบรรยากาศ หากใครพบเห็นขอให้คิดว่าเป็น “ไดโนเสาร์” โดยมีเนื้อหาดังนี้

ได้เห็นข่าว คปท.ประกาศจัดชุมนุมนอนค้างคืนหน้าทำเนียบรัฐบาล ระหว่างวันที่ 12 – 14 มกราคม 2567 อ้างทำเพื่อปกป้องกระบวนการยุติธรรมแล้วผมก็อ่อนใจกับคนพวกนี้ ผมได้เคยร้องขอให้คนพวกนี้หยุดสุ่มไฟในบ้านเมืองขณะที่บรรยากาศการทำงานของรัฐบาลกำลังดี หยุดความขัดแย้งเก่าก่อนที่เคยมีมาแล้วเห็นมาร่วมพัฒนาประเทศชาติแต่ก็แล้ว ดูเหมือนคนเหล่านี้จะไม่รับฟัง ช่วงปีใหม่ปรามว่าอย่าทำลายช่วงเวลาแห่งความสุขคนไทยเลยแต่ก็แล้ว

สำหรับ คปท. ก่อนหน้านั้น ที่ผมได้รับทราบว่า คปท. จะจัดกิจกรรมการชุมนุมในช่วงวันเด็ก ผมก็ทักท้วงไปว่า อย่าออกมาทำลายความสุขของเด็กๆ เลย แต่ผลที่ได้ก็เหมือนเดิม การทำลายบรรยากาศ การออกมา สร้างความขัดแย้ง ปากอ้างประชาธิปไตย แต่สิ่งที่ทำๆ ไปก็เพื่อตัวเอง ประเภททำแล้ว ทำอยู่ และจะทำต่อ ดูเหมือนจะหยั่งรากฝังลึกลงในมโนสันดานพวกท่านไปแล้ว 8 – 9 ปีที่ผ่านมา

Advertisement

คนเหล่านี้ไปอยู่กันที่ไหนถึงเพิ่งจะออกมาปกป้องกระบวนการยุติธรรม ความรู้สึกของท่านมันช่างช้าเหลือเกิน การออกมาค้าความขัดแย้ง สุ่มไฟให้บ้านเมือง ในขณะที่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งอย่างแท้จริงกำลังทำงานกันอยู่ ใครๆ เค้าก็ดูออกว่าท่านทำไปเพื่ออะไร ขนาดเด็กๆ ที่ท่านจะหลอก ท่านยังจะไปทำลายความสุขของเค้า ในวันที่ได้ชื่อว่าเป็นวันของเค้า คือ “วันเด็ก”

สำหรับเด็กแล้ว “วันเด็ก” ทำเนียบรัฐบาลก็คือหมุดหมาย เก้าอี้นายกฯ ก็คือความปรารถนาที่สักครั้งหนึ่งในชีวิต เด็กๆ จะได้ไปสัมผัส รัฐบาลและนายกรัฐมนตรี เตรียมส่งมอบความสุขให้เด็กและเยาวชนในวันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องที่ร่วมแรงร่วมใจทำเพื่อเด็กๆ ในวันนั้น

สิ่งต่างๆ เหล่านี้ คปท. ที่อ้างประชาธิปไตยก็ยังจะพาม็อบมาทำลายความสุขของเด็กๆ ที่ทำเนียบรัฐบาลได้อีกหรือ ส่วนประเด็นอดีตนายกฯทักษิณ ที่ท่านนำมาอ้าง วันก่อนราชทัณฑ์ก็ได้ออกหนังสือชี้แจงให้ทราบโดยทั่วกันแล้วว่า ท่านอดีตนายกฯทักษิณยังมีอาการเจ็บป่วยอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต ต้องเฝ้าระวังโดยแพทย์ผู้รักษาเฉพาะทาง จึงยังคงต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจต่อไป การดำเนินการทุกอย่างเป็นไปตามกฎกระทรวง ชี้แจงชัดเจนขนาดนี้ ท่านก็ยังจะด้านหน้ายกเอามาเป็นประเด็นได้อีก ความคิดของท่านมันตกยุค คนเค้าเบื่อ มันจุดไม่ติด ท่านดูไม่ออกหรือแกล้งมองไม่เห็น

ในฐานะที่ตนเป็นผู้ใหญ่ก็อยากขอโทษเด็กๆ กับสิ่งต่างๆ ที่ผู้ใหญ่บางคนได้ทำ เพราะผู้ใหญ่บางกลุ่มบางพวกก็โตแต่ตัว สิ่งที่ควรโตควรพัฒนากลับไม่โต หากผู้ปกครองท่านใดพาบุตรหลานมาร่วมกิจกรรมวันเด็กที่ทำเนียบรัฐบาลแล้วพบเห็นคนเหล่านี้ ก็ช่วยใช้วิจารณญาณในการรับชมรับฟัง ภาพหรือเสียงที่เด็กๆ ได้รับจากคนเหล่านี้ คือตรรกะที่ผิดเพี้ยน ช่วยแนะนำบุตรหลานของท่านด้วย

ท่านนายกฯ เศรษฐาบอกว่า ปีนี้ทำเนียบรัฐบาลไม่มีไดโนเสาร์ เพราะสูญพันธุ์หมดแล้ว ผมเองก็ชักไม่แน่ใจ เพราะดูเหมือนว่า เหล่าไดโนเสาร์ที่ท่านนายกฯ บอกว่า สูญพันธุ์ไปแล้ว จะบุกกันมาปักหลักค้างคืนหน้าทำเนียบให้เด็กๆ ได้เห็น ได้ดู

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image