เปิดบ้านเบิร์ธเดย์69 ปี ‘สมศักดิ์’ ลั่น ‘ทำงานไม่มีพัก’ เล่าปมลาออก นายกฯส่งกระเช้าอวยพร

เปิดบ้านสุโขทัยเบิร์ธเดย์ 69 ปี ‘สมศักดิ์’ ลั่น ‘ทำงานไม่มีพัก’ เป็น ปธ. 41 คณะ แจงชาวบ้านสบายใจปม ‘ลาออก’ กระเช้านายกฯ ส่งตรงอวยพร

เมื่อวันที่ 13 มกราคม นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รองนายกรัฐมนตรี ได้เปิดบ้านพักส่วนตัวที่จังหวัดสุโขทัย เพื่อทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด 69 ปี โดยมี นางอนงค์วรรณ เทพสุทิน ภรรยา และครอบครัว นายสุชาติ ทีคะสุข ผู้ว่าราชการจังหวัดสุโขทัย นายมนู พุกประเสริฐ นายก อบจ.สุโขทัย นางพรรณสิริ กุลนาถศิริ ส.ส.สุโขทัย นายชูศักดิ์ คีรีมาศทอง ส.ส.สุโขทัย น.ส.ประภาพร ทองปากน้ำ ส.ส.สุโขทัย นายจักรวาล ชัยวิรัตน์นุกูล ส.ส.สุโขทัย พรรคเพื่อไทย หัวหน้าส่วนราชการ นักฟุตบอลทีมสุโขทัยเอฟซี และประชาชน ร่วมอวยพรกันอย่างคึกคัก

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความเรียบง่าย มีพิธีทำบุญเลี้ยงพระ จำนวน 10 รูป ซึ่งมีพระครูสุเมธ พัฒโนทัย เจ้าคณะอำเภอเมืองสุโขทัย เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ก่อนจะร่วมรับประทานอาหารกับผู้ที่มาร่วมงานอย่างอบอุ่น พร้อมหยอกล้ออย่างอารมณ์ดีว่า “วันนี้วันเด็ก ผมเกิดวันเด็ก ก็จะเด็กอยู่เรื่อย”

Advertisement

นายสมศักดิ์กล่าวกับผู้ที่มาร่วมงานว่า ขอขอบคุณผู้ที่มาร่วมอวยพรในวันนี้ ซึ่งปกติจะไม่ค่อยจัดงานเพราะเกรงใจผู้ที่ต้องเดินทางมา แต่ที่เปิดบ้านครั้งนี้ เพราะมีเรื่องเล่าให้กับชาวสุโขทัยฟัง ถึงกรณีการลาออก ส.ส.บัญชีรายชื่อ เนื่องจากเมื่อชาวสุโขทัยทราบข่าวว่าตนลาออก ส.ส.ก็เกิดความไม่สบายใจ จึงขอย้ำว่าเป็นการลาออก ส.ส.บัญชีรายชื่อ ซึ่งไม่ใช่ ส.ส.เขตของจังหวัดสุโขทัย โดย ส.ส.ทั้ง 4 เขตของพรรคเพื่อไทย ยังอยู่ทำงานให้กับพี่น้องประชาชนเหมือนเดิม

“การลาออก ส.ส.ครั้งนี้ ผมขอให้พี่น้องชาวสุโขทัยสบายใจ และไม่ต้องเป็นห่วงทิศทางการเมือง เพราะผมตั้งใจทำงานตลอด 4 ปีอย่างแน่นอน โดยดูได้จากการทุ่มเททำงานเพื่อพี่น้องประชาชนมากว่า 44 ปี ซึ่งงานวันเกิดปีนี้ ผมก็ขอพรให้งานสำเร็จในทุกด้าน โดยเฉพาะการแก้ปัญหาความยากจน” นายสมศักดิ์กล่าว

นายสมศักดิ์กล่าวอีกว่า ขณะนี้ตนเป็นรองนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีงานมากกว่ารัฐมนตรีจำนวนมาก ทำให้แทบไม่มีเวลาพักผ่อนที่ใด เพราะตนเป็นประธานคณะกรรมการถึง 41 คณะ โดยกำกับดูแลทั้งถนน น้ำ กองทุนหมู่บ้าน ที่กำลังผลักดันการเลี้ยงโค และการแก้ปัญหาความยากจนในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งจะเห็นว่าตนมีงานที่ต้องรับผิดชอบจำนวนมาก แต่ก็จะทำอย่างเต็มที่

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า งานวันเกิดของนายสมศักดิ์ในวันนี้ นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ได้ส่งกระเช้าอวยพรเนื่องในโอกาสวัรคล้ายวันเกิด มาให้ถึงที่จังหวัดสุโขทัยด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image