กองทัพ เสียใจอุบัติเหตุยุทโธปกรณ์ เจ็บ 44 คน สั่งรับผิดชอบเต็มที่ ชี้ 1 รายเจ็บกระดูกสันหลัง

ผบ.ทสส. แสดงความเสียใจเหตุยุทโธปกรณ์ เกิดอุบัติเหตุ เด็กและปชช.บาดเจ็บจำนวน 44 คน สั่งหน่วยงานรับผิดชอบดูแลรักษาอาการผู้บาดเจ็บ และเร่งเยียวยาอย่างเต็มที่ พร้อมมอบ นทพ.สอบสวนหาสาเหตุ

เมื่อวันที่ 13 มกราคม พล.ท.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย เปิดเผยถึงกรณีการเกิดอุบัติเหตุจากยุทโธปกรณ์ที่นำมาจัดแสดงภายในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2567 ในพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลควนโดน อำเภอควนโดน จังหวัดสตูล ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 44 คน ว่า

ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ได้รับรายงานในเรื่องนี้แล้ว และได้แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในกรณีดังกล่าวเป็นอย่างยิ่ง พร้อมเน้นย้ำให้หน่วยรับผิดชอบดูแลรักษาอาการผู้บาดเจ็บ และเร่งเยียวยาอย่างเต็มที่

โดยจากการตรวจสอบทราบว่า ยุทโธปกรณ์ที่เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว เป็นรถสะพานเครื่องหนุนมั่น ซึ่งใช้สำหรับการช่วยเหลือประชาชนในด้านการบรรเทาภัยพิบัติ ในกรณีที่เส้นทางคมนาคมหรือถนนถูกน้ำแซาะตัดขาดโดยจะใช้ยุทโธปกรณ์ดังกล่าวมาติดตั้งเพื่อให้รถยนต์และยานพาหนะอื่นๆผ่านไปมาได้ ซึ่งรถสะพานจัดจากหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 45 สำนักงานพัฒนาภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา เพื่อนำมาจัดแสดงภายในงานให้เด็กๆ ได้รับทราบถึงภารกิจการปฏิบัติและขีดความสามารถของยุทโธปกรณ์ดังกล่าว

Advertisement

ขณะเกิดเหตุสันนิษฐานว่าเกิดปัญหาจากลวดสะลิงที่ยึดตรึงขณะมีการดึงขึ้นลงทางดิ่ง ซึ่งต่อมาได้มีการนำผู้ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเพื่อเข้าทำการรักษาอย่างเร่งด่วน

โดยจากการตรวจสอบผู้บาดเจ็บทั้งหมดที่ได้นำส่งโรงพยาบาลควนโดน มีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยจำนวน 43 คน และกลับบ้านทั้งหมดแล้ว คงเหลือจำนวน 1 คนที่มีอาการเจ็บกระดูกสันหลัง เข้ารับการรักษาและติดตามอาการอย่างใกล้ชิด ที่โรงพยาบาลจังหวัดสตูล ทั้งนี้ ได้มอบหมายให้หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา ดำเนินการสอบสวนสาเหตุโดยละเอียดต่อไป

พล.ท.ธีรพงศ์ ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา โฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image