ชัยธวัช ลั่นกลางงานปีใหม่ม้ง พิธาจะหวนคืน ส.ส. ดันสู่เก้าอี้นายกฯ 

ชัยธวัช ลั่นกลางงานปีใหม่ม้ง พิธาจะหวนคืน ส.ส. ดันสู่เก้าอี้นายกฯ 

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล ผู้นำฝ่ายค้าน พร้อมด้วย นายรัชต์พงศ์ สร้อยสุวรรณ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขตเลือกตั้งที่ 2 จังหวัดตาก เดินทางไปร่วมงานปีใหม่ม้ง บ้านทรัพย์เจริญ ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก เมื่อคืนวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ทั้งนี้ เพื่อพบปะประชาชนชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง และชาวไทยในพื้นที่ นอกจากไปชมการแสดงของชนเผ่าม้ง และขึ้นเวทีพบปะพี่น้องประชาชนจำนวนมากที่ไปร่วมงาน

นายชัยธวัชได้กล่าวสวัสดีปีใหม่ม้ง และเป็นการพบปะชาวเขาเผ่าม้ง เพื่อรับทราบปัญหาต่างๆ โดยเฉพาะปัญหาสิทธิที่ดินทำกินที่มีปัญหาทับซ้อนกับพื้นที่ป่า สวัสดิการในการเข้าถึง และสาธารณูปโภคพื้นฐาน เช่น การขยายไฟฟ้าผ่านพื้นที่ป่า โดยเฉพาะที่ในพื้นที่อำเภอพบพระ ที่ชาวเขาอพยพลงมาแล้วไม่มีที่ทำกินตามที่เจ้าหน้าที่รัฐสัญญาไว้มานานแล้ว ซึ่งเป็นเรื่องหนึ่งที่พรรคก้าวไกลต้องร่วมกันกับทุกภาคส่วน เพื่อผลักดันต่อสู้เรียกร้องต่อไป

นายชัยธวัชกล่าวว่า ขอให้ประชาชนรอวันที่ 24 มกราคม 2567 ในการวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ คิดว่า นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล จะกลับมาเป็น ส.ส.พรรคก้าวไกล ในวันที่ 25 มกราคม 2567 และจะได้รับเลือกจาก ส.ส.พรรคก้าวไกล ให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไปในอนาคต

Advertisement

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image