นายกฯเชิญ ผบ.ทอ.หารือ หวังลุยวงแหวนรอบที่ 1 เชียงใหม่ แต่ติดขัดพื้นที่กองบิน 41

นายกฯเชิญ ผบ.ทอ.หารือ ขอความช่วยเหลือการทำวงแหวนรอบที่ 1 ในตัวเมือง จ.เชียงใหม่ ลดปัญหาการจราจร รวมถึงใช้ประโยชน์ในพื้นที่ของ ทอ.

เมื่อวันที่ 14 มกราคม ก่อนเดินทางไปยังนครซูริค สมาพันธรัฐสวิส เพื่อเข้าร่วมการประชุม World Economic Forum (WEF) ณ สมาพันธรัฐสวิส ระหว่างวันที่ 15-19 มกราคม 2567 นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง โพสต์ข้อความหลังเชิญ พล.อ.อ.พันธ์ภักดี พัฒนกุล ผู้บัญชาการทหารอากาศ (ผบ.ทอ.) เข้าหารือว่า หลังจากลงพื้นที่ จ.เชียงใหม่ พร้อมได้รับฟังปัญหาจากพื้นที่ ตนได้เชิญผู้บัญชาการทหารอากาศเพื่อสอบถามรายละเอียดและขอความช่วยเหลือ ทั้งเรื่องการทำวงแหวนรอบที่ 1 ในตัวเมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อลดปัญหาการจราจรที่ใกล้เสร็จสมบูรณ์ แต่ยังติดในส่วนของพื้นที่ที่ต้องผ่านกองบิน 41 ซึ่งยังไม่สามารถดำเนินการได้ รวมถึงเรื่องที่กองทัพอากาศมีพื้นที่ในหลายจังหวัด แต่ยังใช้ประโยชน์ได้ไม่เต็มที่

“โดยผมอยากให้ทางทหารอากาศลองพิจารณาถึงการใช้ประโยชน์ร่วมกับหน่วยงานอื่นๆ หรือ sharing resoruces รวมถึงการบริหารจัดการสนามบินต่างๆ ร่วมกับการท่าอากาศยานฯด้วย ซึ่งทาง ผบ.ทอ.รับไปศึกษาและดำเนินการต่อไปครับ” นายกรัฐมนตรีกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image