เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เผือก เดือด ซัด ผู้ช่วย ส.ส.ก้าวไกล เอาการเมืองมาวุ่นในวัด ฝากผู้ใหญ่อบรม ลั่นคนย่านนี้เป็นคนจริง

เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เผือก เดือด ซัด ผู้ช่วย ส.ส.ก้าวไกล เอาการเมืองมาวุ่นในวัด ฝากผู้ใหญ่อบรมด้วย ลั่นคนย่านนี้เป็นคนจริง เปิดอีกมุมปมทำร้ายร่างกาย ชี้คู่กรณีตบหน้าไป 2 ที ไม่ได้รุม เจ้าตัวเดินหนีไปร้านสะดวกซื้อเอง

จากกรณีที่นายกิตติภัทร หรือเบน สุริยจันทร์ อายุ 44 ปี ผู้ช่วย ส.ส. นางปัญญารัตน์ นันทภูษิตานนท์ ส.ส.นนทบุรี เขต 2 พรรคก้าวไกล ถูกคู่กรณีคือนายปริญญา หรือตู่ เล็กกมล อายุ 46 ปี ประธานชุมชนวัดโพธิ์เผือก คนสนิท นายอนุสรณ์ แก้ววิเชียร ส.ส.นนทบุรี เขต 3 พรรคก้าวไกล พร้อมพวกประมาณ 20 คน ก่อเหตุรุมทำร้ายร่างกาย จนต้องหนีตายเข้าไปหลบอยู่ในร้านสะดวกซื้อที่หน้าวัดโพธิ์เผือก ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณ 23.30 น. ของวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหาผู้ร่วมก่อเหตุซึ่งมีประมาณ 20 รายในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่น เป็นเหตุให้ได้รับอันตรายสาหัส

ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 มกราคม ที่วัดโพธิ์เผือก ต.บางกรวย อ.บางกรวย จ.นนทบุรี พระครูปลัดนนท์ กิตติปัญโญ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เผือก เปิดเผยว่า ประธานชุมชนที่ลงมือนั้น โดยปกติเขาเป็นคนที่มีนิสัยตรงไปตรงมา เท่าที่อาตมาสัมผัสได้ ไม่ได้เข้าข้างลูกศิษย์ อาตมาอยู่ที่นี่มา 9 ปี ย่างเข้าปีที่ 10 มีอะไรเกี่ยวกับชุมชนช่วยกันประสานงาน ช่วยเหลือคนอื่นเขาทำงานเพื่อส่วนรวม และเป็นคนจริงไม่ได้เป็นนักเลง แต่ใครอย่ามาเบียดเบียนเขา เป็นเราๆ ก็ไม่ยอมใครมาเบียดเบียนเรา เหมือนกับที่มาเบียดเบียนวัด ซึ่งเป็นอาตมาก็ไม่ยอมเช่นกัน อาตมาเคยพูดบอกไว้ว่า ใครไม่ชอบพระอาจารย์ก็ไม่ต้องเข้าวัดนี้ เอาที่เขาสะดวกใจ ซึ่งอาตมาพูดอย่างนี้กับลูกศิษย์ ลูกศิษย์จึงรู้ว่าพระอาจารย์เป็นคนตรง

Advertisement

พระครูปลัดนนท์ กิตติปัญโญ กล่าวว่า ในวันนั้นมีกลุ่มลูกศิษย์อาตมามาร่วมงานเกือบ 300 คน ลูกศิษย์ใกล้ชิดเขารู้เขาบอกต้องมา มาเพื่อให้อาจารย์มีกำลังใจ พระอาจารย์ก็พูดตอนเปิดว่าใครรักที่พระอาจารย์เป็นแบบนี้ ก็รักกันไปนานๆ ใครไม่รักเห็นว่าพระอาจารย์ไม่ถูกใจเขา พระอาจารย์ไม่ว่าอะไรก็เชิญวัดอื่นได้

เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เผือก กล่าวอีกว่า คนชุมชนวัดโพธิ์เผือกเป็นคนจริงมาตั้งแต่ไหนแล้ว แต่ก็ไม่ยอมให้ใครมารังแก เชื่อว่าประธานชุมชนลูกศิษย์อาตมาถูกรังแกจากภายนอกมาก่อน จนทำให้เขาเก็บเรื่องไว้ในใจเรื่อยมา จนกระทั่งมาเจอกันในงาน แล้วนั่งคุยเพื่อปรับทัศนคติ ปรับความเข้าใจกันแต่อีกฝั่งคงมีกำแพงอยู่ในใจ ทั้งๆที่อยากจะทำงานร่วมบูรณาการทำพื้นที่ให้ดี แต่กลายเป็นว่าไม่ลดลาวาศอกให้กัน ทำให้อีกฝ่ายทนไม่ไหวจึงเกิดเรื่องขึ้น ประธานชุมชนใจร้อนตบหน้าคนเจ็บไป 2 ที แล้วก็มีคนมาห้ามมาแยกออกจากนั้น ไม่ได้มีใครไปรุมทำร้ายตามที่อีกฝ่ายให้ข่าวออกไป จากคลิปจะเห็นว่าเขาเดินออกจากวัดไปที่ร้านสะดวกซื้อ เพื่อนั่งรอรถพยาบาลมาช่วยเหลือด้วยซ้ำ

พระอาจารย์นนท์กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้พระอาจารย์เคยพูดบอกเอาไว้แล้วว่าไม่ควรเอาการเมืองเข้ามาในวัด หน้าที่คือคุณ คือช่วยบำบัดทำนุบำรุง บำบัดทุกข์บำรุงสุขให้กับคนในท้องถิ่น ไม่ใช่มาหาความวุ่นวายให้กับคนในท้องถิ่น และเอาความวุ่นวายเข้ามาในวัดแบบนี้ อยากจะฝากไปถึงต้นสังกัด ควรจะพิจารณาไปถึงผู้หลักผู้ใหญ่ของพรรคที่ดูแล ส.ส.ทั้งสองคนด้วยว่า ส.ส.คนไหนทำงานจริงและ ส.ส.คนไหนหลงในอำนาจ มาทำให้พระคุณเจ้าวุ่นวาย ทั้งๆ ที่เป็นงานที่สร้างความสามัคคีให้กับชุมชน แต่เขามาทำให้แตกความสามัคคีกันจนกลายเป็นข่าวขึ้นมา

อ่านข่าวเพิ่มเติม:โฆษกก้าวไกล เร่งสอบทีมส.ส.นนท์ ตีกันเอง รับยังไม่รู้มูลเหตุ แต่มีเรื่องร้องจริยธรรมกันจริง 

เปิดปมขัดแย้ง คนสนิท ส.ส.ก้าวไกล รุมทำร้ายทีมงาน ส.ส. คาดเหตุร้องสอบจริยธรรม 

ส.ส.ก้าวไกล นนทบุรี แถลงการณ์เสียใจเหตุรุมทำร้าย ชี้ผู้ก่อเหตุไม่ใช่ผู้ช่วย ยินดีให้ตรวจสอบ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image