98 ส.ว. เข้าชื่อซักฟอกรัฐบาล เสรี มั่นใจไร้คนถอนแน่ โว สายทหารเอาด้วยพรึบ

98 ส.ว. หนุนซักฟอกรัฐบาล ม.153 เตรียมยื่นประธานวุฒิสภา 22 ม.ค.”เสรี”มั่นใจ ไม่มีใครถอนชื่อ เผยมีสว.สายทหารลงชื่อด้วยหลายคน

เมื่อวันที่ 16 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักประชาสัมพันธ์สำนักงานเลขาธิการวุฒิสภาได้แจ้งสื่อมวลชนระบุว่า ขอเชิญสื่อมวลชนทำข่าว คณะสมาชิกวุฒิสภาที่เข้าชื่อขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติ นำโดย นายเสรี สุวรรณภานนท์ ส.ว. จะยื่นเสนอญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปโดยไม่มีการลงมติ ตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 153 ต่อ นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา ในจันทร์ที่ 22 ม.ค. เวลา 09.30 น. ณ บริเวณหน้าห้องประชุมวุฒิสภา ชั้น 2 อาคารรัฐสภา

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 16.40 น. นายเสรีให้สัมภาษณ์ว่า การลงชื่อของ ส.ว.ที่ร่วมสนับสนุนมติดังกล่าวได้ครบตามจำนวนแล้ว โดยมียอด ส.ว.ร่วมลงชื่อทั้งสิ้น 98 คน โดยจะเปิดรับให้ ส.ว.ร่วมลงชื่อได้ถึงเช้าวันที่ 22 ม.ค. ทั้งนี้ มั่นใจว่าจะไม่มีใครถอนชื่อ แต่ก็เป็นสิทธิ์ของเขา เพราะถอนแล้วจะเสียคน ส่วนเสียงที่เกินมา 14 เสียง จาก 84 เสียงถือว่าอุ่นใจได้ และมีเยอะอยู่ในระยะที่ปลอดภัย

อย่างไรก็ตาม มี ส.ว.สายทหารลงชื่อหลายคน อาทิ พล.อ.อู๊ด เบื้องบน พล.อ.อกนิษฐ์ หมื่นสวัสดิ์ พล.อ.พิศณุ พุทธวงศ์ พล.อ.บุญธรรม โอริส เป็นต้น ส่วน ส.ว.ที่จะร่วมอภิปราย จะมีหารือกันอีกครั้งว่าจะมีใครเป็นผู้อภิปรายบ้างในหัวข้อใด ทั้งนี้ จะได้ยื่นญัตติดังกล่าวให้กับประธานวุฒิสภาในวันที่ 22 ม.ค. เวลา 09.30 น.

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image