เฉลิมชัย ปูด ‘วัวเถื่อน’ ทะลักชายแดนภาคเหนือ จี้รัฐเร่งขจัดคนสีเทาออกนอกวงจร

“เฉลิมชัย”ปูด”วัวเถื่อน”ทะลักชายแดนภาคเหนือ จี้รัฐเร่งขจัดคนสีเทาออกนอกวงจร อยากกวาดบ้านให้สะอาด ต้องจัดการทั้ง หมู-ไก่-วัว เถื่อน

เมื่อวันที่ 18 ม.ค. นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตรมว.เกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า ตนในฐานะที่เป็นอดีตรมว.เกษตรฯ และเป็นเกษตรกรด้วย ขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายไปตรวจสอบและจัดการกับการลักลอบนำเข้าวัวเถื่อนในขณะนี้ด้วย เพราะพ่อค้าเลี้ยงวัวแจ้งข่าวมาว่านอกจากปัญหาอาหารเลี้ยงสัตว์มีราคาสูงแล้ว ราคาเนื้อวัวในประเทศไทยยังตกต่ำมาก เนื่องจากมีขบวนการลักลอบนำเข้าวัวจากประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งมีราคาถูกมาก

โดยลักลอบเข้ามาทางชายแดนในภาคเหนือ ถือเป็นการซ้ำเติมเกษตรกรผู้เลี้ยงวัวในประเทศ เพราะเนื้อวัวจากที่เคยมีราคาหลักร้อย ตอนนี้มาอยู่ที่กิโลกรัมละ 70-80 บาท

นายเฉลิมชัย กล่าวต่อว่า ปัญหาวัวเถื่อนเคยเกิดขึ้นในสมัยที่ตนเป็นรมว.เกษตรฯ ซึ่งขณะนั้นทันทีที่ทราบข่าวว่ามีปัญหานี้ ก็สั่งให้เจ้าหน้าที่ปิดด่านทันที อย่างไรก็ตามในเมื่อตอนนี้มีข่าวเรื่องวัวเถื่อนเกิดขึ้นอีก ขณะเดียวกันหน่วยงานต่างๆออกมาจัดการเรื่องหมูเถื่อนและไก่เถื่อน ก็ต้องจัดการกับวัวเถื่อนด้วย ถ้าเขาอยากจะกวาดบ้านให้สะอาด

Advertisement

“ผมจึงอยากให้ทุกฝ่ายไปตรวจสอบเรื่องวัวเถื่อนด้วย รวมถึงต้องเอาคนสีเทาและสีดำออกนอกวงจร แล้วเอาไปเข้าสู่กระบวนการและต้องถูกลงโทษ เพื่อให้คนที่ตั้งใจทำงานอย่างสุจริตได้เดินหน้าต่อไปได้ ในส่วนของผมมีทีมงานที่ติดตามเรื่องนี้ด้วยว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการอะไร หรือไม่ และมีความคืบหน้าอย่างไรบ้าง”นายเฉลิมชัย กล่าว

 

 

 

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image