เพื่อไทย เปิดตัว ‘ชญาภา-ขัตติยา-ชนินทร์-จิรวัฒน์’ นั่งรองโฆษกพรรค ช่วยสื่อสารปชช.ทุกช่องทาง รับ ขาดขุนพลโทรโข่ง หวัง พัฒนาทีม
เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 23 มกราคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) มีการประชุม ส.ส.พรรค พท. นำโดย น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรค พร้อมด้วยนายดนุพร ปุณณกันต์ โฆษกพรรค พท. และ ส.ส.เข้าร่วมโดยพร้อมเพรียง
จากนั้นเวลา 15.40 น. นายดนุพร แถลงผลการประชุมว่า หลังจากที่ตนได้ดำรงตำแหน่งโฆษกพรรค ก็ได้มีการแต่งตั้งรองโฆษกเพิ่มอีก 4 คนขึ้นมา ได้แก่ น.ส.ชญาภา สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด, น.ส.ขัตติยา สวัสดิผล ส.ส.บัญชีรายชื่อ, นายชนินทร์ รุ่งธนเกียรติ คณะกรรมการบริหารพรรค และนายจิรวัฒน์ อรัณยกานนท์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรค พท. เพื่อทำงานด้านการสื่อสารให้ประชาชนมีความเข้าใจมากขึ้นในทุกมิติ ทุกทิศทางทั้งช่องทางหลักและช่องทางออนไลน์
นายดนุพร กล่าวว่า อย่างไรก็ตาม วันนี้ก่อนการประชุม ส.ส.ของพรรค ได้มีการประชุม ส.ส. แต่ละภาคก่อน ซึ่ง น.ส.แพทองธาร ได้เข้าร่วมด้วยและรับฟังปัญหาของประชาชนจาก ส.ส. ทั้งเรื่องการแก้หนี้นอกระบบ เรื่องยาเสพติด รวมถึงปัญหาต่างๆ ซึ่งหากมีอะไรที่เป็นจุดอ่อนก็จะได้นำไปปรับปรุงต่อ ทั้งนี้ เมื่อน.ส.แพทองธารได้รับฟังปัญหาแล้วก็บอกว่าจะนำไปประสานกับทางทำเนียบรัฐบาลไม่ว่าจะเป็นนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และรัฐมนตรีของพรรค พท. หรือแม้กระทั่งคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่เป็นพรรคร่วม เพื่อแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนต่อไป

“วันนี้เราพยายามจะเชื่อมพรรค สภาฯ และทำเนียบรัฐบาลให้เป็นหนึ่งเดียวกันภายใต้แกนนำจัดตั้งรัฐบาลของพรรคเพื่อไทย ฉะนั้น ปัญหาของพี่น้องประชาชนในพื้นที่เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญ“ นายดนุพร กล่าว
เมื่อถามถึง กรณีที่มีกระแสวิจารณ์จากผู้สนับสนุนพรรค พท.ในโซเชียล เกี่ยวกับการสื่อสารของพรรคนั้น นายดนุพร กล่าวว่า เราปรับมาตลอด โดยปัญหาในทีมโฆษกต้องยอมรับว่าเราขาดคนทำงาน เพราะเมื่อสมัยที่ผ่านมาเราเป็นฝ่ายค้าน และทีมโฆษกโฟกัสจุดเดียวคือเราเป็นฝ่ายค้าน แต่ในการเลือกตั้งที่ผ่านมาเราเป็นรัฐบาล ดังนั้น หลายคนที่อยู่ในทีมสื่อสาร หรือทีมโฆษกของพรรคต้องแยกเป็นหลายกลุ่ม คือ กลุ่มสื่อสารของทำเนียบรัฐบาล ดูแลการสื่อสารของนายกรัฐมนตรี กลุ่มของพรรค และกลุ่มของสภาผู้แทนราษฎร
นายดนุพร กล่าวด้วยว่า พรรคพท. ต้องยอมรับว่าเราขาดกำลังคนที่จะมาช่วยเสริมทีมเรื่องการสื่อสาร ซึ่งเรื่องนี้หลังจากที่ได้คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ นำโดยน.ส.แพทองธาร ก็ได้เรียกประชุมสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง เกี่ยวกับการสื่อสาร และพยายามเพิ่มกำลังคนที่จะช่วยทำงาน รวมถึงเพิ่มศักยภาพต่างๆ เนื่องจากตอนนี้เรามีรองโฆษกแล้วก็จะช่วยกันมอนิเตอร์ข่าว ช่วยกันสื่อสาร ซึ่งสิ่งที่ทำเพิ่มมี 2 กลุ่มคือ กลุ่มทีมสื่อสารของพรรคที่ช่วยมอนิเตอร์ข้อมูลเชิงลึก และกลุ่มสื่อสารระหว่างโฆษกรัฐบาล โฆษกพรรค และโฆษกกระทรวงต่างๆ ที่เป็นการทำงานเชิงลึกเพื่อให้ได้ข้อมูลมาพูดคุยกันก่อน
“ส่วนข้อคำติชมของเหล่าโหวตเตอร์ เรายินดีรับฟังทุกคำติชมและหวังว่าเราจะพัฒนาทีมสื่อสารให้รวดเร็วมากขึ้นและความถูกต้องของข้อมูล เพื่อเป็นข้อมูลที่ใช้อ้างอิงและตอบโต้กับเฟคนิวส์ต่างๆ ได้”นายดนุพร กล่าว


